Đã từ lâu, chợ hoa ngày Tết đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Ở Hà Nội, bạn có thể ghé thăm những chợ hoa như: Chợ hoa Quảng Bá, Chợ hoa đêm Tây Tựu,… để cảm nhận cuộc sống hối hả của những con người nơi đây.

Chợ hoa Tết là một trong những điểm độc đáo của Hà Nội. Tết Nguyên đán 2017 đang đến gần, nếu còn băn khoăn không biết mua hoa ở đâu thì đừng quên ghé thăm những chợ hoa nổi tiếng nhộn nhịp, tuyệt đẹp ngay sau đây nhé.

Chợ hoa đêm Tây Tựu

Chợ hoa đêm Tây Tựu thuộc làng Tây Tựu, để khám phá chợ hoa đẹp, độc đáo và nổi tiếng Tây Tựu, bạn sẽ không chỉ được nhìn ngắm hàng trăm loài hoa mà còn có thể mua hoa với giá cực rẻ ngay tại ruộng hoa.

cho hoa tet noi tieng o ha noi e1482895350167

ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên, chợ hoa này họp rất sớm. Chỉ đến khoảng 3h sáng là chợ tan họp, và các lái buôn sẽ mang sốhoa họ mua được vào trong thành phốđể giao cho các đại lý và cửa hàng hoa.

Chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa Hàng Lược nằm ngay giữa lòng phốcổ, rất thuận tiện cho du khách vừa ngắm hoa vừa khám phá phố cổ. Cũng giống như những chợ hoa Tết khác, chợ hoa Hàng Lược là nơi tập trung của rất nhiều loài hoa.

cho hoa tet noi tieng o ha noi 1 e1482895671142

Ảnh: Nguyễn Khánh

Đặc biệt, khi đi dạo chợ hoa ở đây, du khách còn có thể tận hưởng không khí Tết truyền thống cổ xưa và nhộn nhịp. Sau khi tham quan chợ hoa, du khách có thể ghé đến những phố phường khác để mua sắm.

Chợ hoa Quảng Bá

Quảng Bá là một trong những chợ hoa lớn nhất tại Hà Nội. Thông thường, chợ chỉ họp vào khoảng nửa đêm đến 3h – 4h sáng, nhưng những ngày cận Tết sẽ họp từ sáng đến tối. Do đó, du khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào.

cho hoa tet noi tieng o ha noi 2 e1482895941493

ảnh: vnphoto.net

Bạn không chỉ có cơ hội ngắm nhìn hàng nghìn loài hoa, cây cảnh đẹp và độc đáo mà còn có thể bắt gặp những loài hoa mới lạ, mua và chụp ảnh ở chợ hoa Quảng Bá.

Chợ hoa Hoàng Hoa Thám

Dạo một vòng quanh chợ hoa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cành đào Nhật Tân khoe sắc hồng, nụ tầm xuân e ấp, hoa mai, hải đường trắng muốt hay các chậu quất cảnh say quả, bó hoa ly, lay ơn, violet, salem được chăm chút khéo léo…

cho hoa tet noi tieng o ha noi 3 e1482896457442

Ảnh: Vân Ảnh

Đến với những khu chợ này, bạn không chỉ mua được rất nhiều các loại hoa đẹp, mà hơn thế, được hòa vào không khí náo nức, cảm nhận rõ ràng hơn sự không khí xuân và Tết đang về.

Chợ hoa đêm Mê Linh

cho hoa tet noi tieng o ha noi 4 e1482897027510

ảnh: Sưu Tầm

Nếu bạn thích ngắm và mua hoa hồng thì hãy đến với chợ hoa đêm Mê Linh ở làng hoa Mê Linh. Chợ hoa Tết nổi tiếng này cũng giống như chợ hoa Tây Tựu, đều họp vào ban đêm và tan vào lúc sáng sớm. Vì vậy, nếu muốn mua hoa hồng giá rẻ thì hãy đến đây vào khoảng 12h đêm. Ngoài hoa hồng, bạn cũng có thể mua thêm các loài hoa khác như ly, cúc, thạch thảo, violet….

Có thể bạn qua tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

Rate this post