Khamphadisan.comDu lịch Huế ngoài những địa điểm tham quan đã quá quen mặt thuộc tên thì mãnh đất “thần kinh” cũng sở hữu nhiều thắng cảnh tự nhiên và một trong số đó phải kể đến là đồi Vọng Cảnh nằm tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng.

doi vong canh hue khamphadisan

ảnh: cheung_the_3rd

Nằm ở phía Nam Tp.Huế, đồi Vọng Cảnh được xem như một công viên phục vụ cho các hoạt động đi dạo, thưởng ngoạn ngắm cảnh, nghỉ ngơi kết hợp các chuyến du lịch đường bộ và đường thủy dọc tuyến sông Hương cho người dân thành phố và cho cả du khách gần xa khi đến với nơi đây.

doi vong canh hue khamphadisan 1

ảnh: mi.st0re

Tọa lạc trên tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, thuộc phường Thủy Biều, Tp.Huế. Đồi Vọng Cảnh từng là nơi được các vị vua triều Nguyễn chọn làm điểm dừng chân nghỉ ngơi và vãn cảnh mỗi lần xuất cung. Đồi cao 43m, chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương, bao quanh đồi là hệ thống hệ thống lăng tẩm của các vua triều Nguyễn.

doi vong canh hue khamphadisan 2

ảnh: binh1004

Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử, ngày nay đồi Vọng Cảnh vẫn đang là một điểm tham quan ấn tượng của nhiều khách du lịch và cả người dân xứ Huế. Đồi Vọng Cảnh cách trung tâm Tp. Huế khoảng 7km. Sau khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe đò đến Huế, bạn có thể tự thuê xe máy để đến đồi Vọng Cảnh.

doi vong canh hue khamphadisan 3

ảnh: ptleow

Ðồi Vọng Cảnh mặc dù không đẹp bằng Núi Ngự Bình, nhưng đúng như cái tên gọi của nó vì đứng ở trên này các bạn có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của Kinh thành Huếcó được một cái nhìn bao quát đối với nhiều di tích cổ kính và những cảnh đẹp tuyệt vời ở một không gian thiên nhiên rộng lớn.

doi vong canh hue khamphadisan 6

ảnh: orihoang

Ngoài ra, đứng trên đồi Vọng Cảnh, bạn cũng có thể nhìn thấy được lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh… đây là những khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn ở phía xa xa.

doi vong canh hue khamphadisan 4

ảnh: ngocanh281

Nếu bạn có dịp đến với nơi này vào buổi bình minh khi những làn sương mờ bắt đầu tan hay lúc hoàng hôn, mới hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, nên họa của một ngọn đồi, một khúc sông, một góc trời của  xứ Huế mộng mơ, nơi vẻ đẹp nằm tách biệt với cuộc sống xô bồ của chốn thị thành.

doi vong canh hue khamphadisan 5

ảnh: giggy_kesanee

Thời gian di chuyển bằng xe máy mất khoảng 30 phút. Bạn có thể khởi hành từ trung tâm Tp.Huế sau đó men theo đường Hoài Thanh tới đường Lê Ngô Cát, rẻ phải vào đường Huyền Trân Công Chúa. Chạy thẳng đường này thêm khoảng 4km sẽ tới đồi Vọng Cảnh, Huế. Giờ thì gửi xe bên dưới rồi đi bộ ngắm cảnh lên đồi thôi.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (2 bình chọn)