Khamphadisan.com – Cung điện Hoàng Gia Hofburg tọa lạc tại thành phố lớn nhất Áo – Vienna. Là một trong số rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Áo. Cung điện Hoàng Gia Hofburg với kiến trúc xây dựng độc đáo, khung cảnh đời sống cùng phong tục tập quán của các vị vua Habsburg cai trị nước Áo nổi tiếng thời kỳ trước.

Thiên đường sống của “thủ lĩnh” Hoàng gia

Cung điện hoàng gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg – ảnh: agni_photography

Cung điện Hoàng gia Hofburg là nơi ở của các vị vua Habsburg – những người cai trị nước Áo từ năm 1276 đến năm 1918. Hofburg được xây dựng vào năm 1275, là một trong những công trình kiến trúc vô cùng đồ sộ, nguy nga và tráng lệ. Trải qua biết bao biến cố của lịch sử, cung điện Hofburg ngày nay là nguyên bản của kiến trúc đã được tu bổ vào năm 1953.

Cung điện hoàng gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg – ảnh: gitography.2014

Hofburg là một khu phức hợp bao gồm 18 tòa nhà, 19 sân thượng cùng 2600 căn phòng. Được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Từ kiến trúc Gothic thời Phục hưng, Baroque cho đến Rococo và cổ điển. Tham quan cung điện, bạn có thể chiêm ngưỡng sự xa hoa của hoàng tộc Hapsburg đã sống trong 600 năm tại Áo, cũng như tìm hiểu thêm nhiều thông tin về những người cai trị quyền lực này.

Căn hộ trong Cung điện Hoàng Gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg

ảnh: rett.in

Franz Joseph – căn hộ duy nhất được bảo tồn nguyên vẹn

Trong số các căn hộ mở cửa cho phép mọi người vào tham quan, Franz Joseph là căn hộ duy nhất được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày nay. Nổi bật bên trong là phòng ăn được trang trí cầu kỳ. Với các tác phẩm nghệ thuật trường phái Flemish, căn phòng hình tròn với những tấm thảm sang trọng. Ngoài ra, phòng bảo vệ hay phòng chờ cũng là những căn phòng tuyệt đẹp trong khu căn hộ này.

Căn hộ của Nữ hoàng Elisabeth

Căn hộ của Nữ hoàng Elisabeth gồm nhiều căn phòng được thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết. Phòng khách bên trong được coi là căn phòng đẹp nhất trong số các căn phòng của Hofburg. Một căn phòng nổi bật khác với tên Large Salon – là nơi trưng bày các món đồ nội thất của vua Louis XIV, các bức tranh phong cảnh lãng mạn cùng bức tượng bằng đá cẩm thạch em gái vua Napoléon.

Căn hộ của Alexander

Căn hộ của Alexander cũng là một trong những căn hộ bạn nên ghé thăm khi đến Cung điện Hoàng Gia Hofburg. Căn hộ này được gọi theo tên của vị hoàng đế Nga Alexander I. Bên trong căn hộ có trưng bày bức tượng của vua Charles I cùng Hoàng hậu Zita.

Các di tích lịch sử nổi tiếng Cung điện Hoàng gia Hofburg

Cung điện hoàng gia Hofburg

ảnh: archtravel.diary

Cung điện Hoàng gia Hofburg với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Nhà thờ Hoàng gia Burgkapelle, bảo tàng lịch sử tự nhiên Naturhistorisches, thư viện Quốc gia Áo và Trường cưỡi ngựa Tây Ban Nha.

Bảo tàng Nữ hoàng Elisabeth

cungdien hoang gia hofburg kham pha di san e1543388580506

ảnh: sereneyee

Bảo tàng Nữ hoàng Elisabeth, hay còn gọi với cái tên là Sissi – người được yêu thích nhất của tất cả các nữ hoàng nước Áo. Cô được vinh danh với viện bảo tàng của riêng mình. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về tầng lớp quý tộc trong những giai đoạn của thế kỷ 19. Bên trong Căn hộ Stephan có trưng bày hơn 300 hiện vật cá nhân, các bức tranh chân dung cùng một số hiện vật khác trước khi bà bị ám sát.

Bộ sưu tập Bạc Hoàng gia

Bộ sưu tập bạc hoàng gia

Bộ sưu tập bạc hoàng gia – ảnh: adammeyer1122

Bộ sưu tập Bạc Hoàng gia là một trong những nơi đặc biệt trong Cung điện Hofburg mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến đây. Nơi đây trưng bày 7.000 đồ vật cho việc điều hành các phong tục của hoàng gia, cho thấy cái nhìn sâu sắc về văn hoá, quy cách ăn uống của các vị hoàng đế. Trong đó nổi bật nhất là chiếc bàn bằng đồng mạ vàng, có chiều dài đến hơn 10 mét.

Có thể bạn quan tâm:

anhkieu

5/5 - (2 bình chọn)