Mùa xuân ở Nhật Bản tuyệt đẹp, không chỉ có thời tiết dễ chịu cho việc du ngoạn mà những cánh hoa xuân ở đất nước mặt trời mọc cũng cực kỳ quyến rũ. Mùa xuân ở đây là mùa của những loài hoa, đến với Nhật bản thời điểm này là vô cùng thích hợp.
Mùa xuân ở Nhật Bản
Thông thường mùa xuân ở đất nước Phù tang bắt đầu từ tháng 3 cho đến tháng 5. Thời tiết ở đây cũng chuyển ấm hơn sau một mùa đông lạnh giá. Đầu tháng 3 thì nền nhiệt vẫn còn thấp, đến giữa tháng 3 thì nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng tầm 23-25 độ C. Do đó rất thích hợp cho các chuyến du ngoạn, thăm quan du lịch.
Hoa anh đào khoe sắc
Mùa xuân là thời điểm mà những cánh hoa anh đào nở rộ, những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản vào thời gian này thu hút rất nhiều người. Bạn có thể thấy hoa anh đào mọi nơi ở đất nước này, từ công viên, cho đến bờ sông và cả trên vệ đường. Hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho Nhật Bản, thời điểm nở hoa cũng tùy vào nhiệt độ, nhưng thường hoa nở đẹp nhất vào cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4.
Hoa anh đào khi nở rộ thì rất đẹp nhưng khi bắt đầu rụng cũng đẹp không kém, khung cảnh giống như tuyết rơi vậy. Bạn không chỉ được ngắm hoa vào ban ngày, mà còn có thể ngắm hoa vào cả ban đêm gọi là “Yozakura“, những cánh hoa lung linh màu trắng nhẹ trong không gian buổi tối mang đến một vẻ đẹp khác biệt.
Và không chỉ có hoa anh đào
Mùa xuân ở Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào mà còn rất nhiều loài hoa đẹp khác nở rộ. Trong đó phải kể đến hoa chi anh, hoa chi anh được gọi là “Shiba Zakura” bởi hình dáng khá giống hoa anh đào nhưng hoàn toàn khác biệt về chủng loại. Loài hoa này nở vào độ tháng 4, tháng 5. Hoa có màu hồng, trắng, và tím, khi nở rộ tạo sẽ nên những tấm thảm hoa tuyệt đẹp với sự lan chuyển của 3 sắc màu. Đến với công viên Hitsujiyama, thành phố Chichibu, tỉnh Saitama, bạn sẽ được ngắm hơn 400.000 khóm hoa thuộc 9 loại Shiba Zakura chen nhau bừng nở.
Ngoài ra còn có hoa cải dầu, hoa cải dầu trong tiếng Nhật được gọi là “Nanohana”. Vào khoảng độ tháng 3, tháng 4, hoa cải dầu sẽ nở vàng rực rỡ. Loài hoa này có thể ăn được, vị đăng đắng. Thường được dùng để luộc hoặc làm món tempura, và thưởng thức nó như một hương vị của mùa xuân. Công viên vùng cao nguyên Awaji Hanasajiki (tỉnh Hyogo), mùa xuân về thì hơn 100 triệu cây hoa cải trên những cánh đồng hoa Cải dầu đồng loạt nở, nhuộm vàng cả một vùng.
Đến với công viên Nagushiyama ở tỉnh Nagasaki, vào giữa tháng 4 đến tháng 5, bạn sẽ bắt gặp hoa đỗ quyên với nhiều màu sắc như đỏ, hồng, tím đỏ đang vào mùa nở rộ. Tại đây, có hơn 100.000 bụi hoa đỗ quyên trải dài tạo nên một khung cảnh vô cùng quyến rũ.
Ẩm thực mùa xuân ở Nhật Bản
Nước Nhật không chỉ nổi tiếng với nhiều quan đẹp mắt, với những loài hoa rực rỡ mà còn là thiên đường của những món ăn độc đáo và nền văn hóa ẩm thực đặc sắc.
Nếu đến với Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa xuân như các loại rau củ (nấm, chồi taranome, thân fuki, rau cải…) và các hải sản (cá sayori, shirauo, tảo wakame, ngao…). Dâu là hoa quả đặc biệt vào mùa này và được người Nhật chế biến thành nhiều món ăn rất thú vị.
Đến Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ ngỡ ngàng với những cánh hoa xuân rực rỡ, những khung cảnh thiên nhiên đẹp và thơ mộng. Cùng với đó là thưởng thức những món ăn đậm chất xuân ở xứ sở Phù tang.
Có thể bạn quan tâm:
diemtv