Núi lang biang (Cao nguyên Lâm Viên) có độ cao 2167m và 2064m so với mặt biển, nổi tiếng về vẻ đẹp hùng vĩ gắn liền với truyền thuyết tình yêu của một đôi trai gái cảm động cả trời đất về lòng thủy chung son sắc.

Núi thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nằm về hướng bắc cách thành phố Đà Lạt 12km.

langbiang-da-lat

Đường dễ đi nhất từ thành phố Đà Lạt đến núi lang biang là đường từ khu trung tâm thành phố Hòa Bình, theo đường 3 tháng 2, xuống đến ngã ba Hải Thượng – 3 tháng 2, xoay vòng lại và rẽ trái vào đường Phan Đình Phùng tiếp tục đi thẳng đến cuối đường rồi rẽ phải theo đường Xô Viết – Nghệ Tĩnh, đường Dankia.

cao-nguyên-lamvien

Chính con đường nhiều khúc cong, uốn lược quanh vườn rau non xanh tươi này sẽ đưa du khách đến với núi lang biang. Núi là điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu khoa học và du lịch dã ngoại vì núi lang biang hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn như: hệ sinh thái, động thực vật, môi trường…

langbiang-dalat

Langbiang là điểm thu hút khách hiện nay với các địa hình du lịch dã ngoại, du lịch khám phá và giới thiệu nét văn hóa của người dân tộc nơi đây. Khu du lịch lang biang được chia ra làm 5 khu vực : Khu đón tiếp, Thung lũng Trăm năm, Bãi mimosa, Đồi dankia và Đỉnh lang biang. Trên đỉnh núi,đôi trai gái K’lang và biang đứng bên nhau để minh chứng cho sự vĩnh hằng của mối tình chung thủy.

cao-nguyen-langbiang

Từ đỉnh lang baing, du khách có thể khám phá vùng đất dưới chân núi và tìm hiểu cuộc sống của người dân. Du khách có thể tham gia chương trình Tour Cồng chiêng Đà Lạt và các dịnh vụ: nhà hàng, quán ăn, quà lưu niệm…

chieu-da-lat

Hãy đến khám phá nhiều điều mới về nét đẹp văn hóa và ẩm thực nơi đây các bạn nhé. Chúc bạn có cuộc hành trình ý nghĩa, gặt hái được nhiều niềm vui  khi đến du lịch Đà Lạt nhé !

Xem thêm: Đến Đà Lạt chinh phục Mê Cung tình yêu

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản

Rate this post