Khamphadisan.com – Bắc Sơn là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Lạng Sơn, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160km, tọa lạc giữa một thung lũng có cảnh đẹp mê hoặc lòng người. Thung lũng Bắc Sơn được bao bọc bởi những dãy núi xanh và dải sông mềm mại cắt ngang những cánh đồng lúa chín vàng. Chính vì vậy, thung lũng Bắc Sơn luôn là địa điểm phượt lý tưởng ở miền Bắc của nhiều phượt thủ.

Đến Bắc Sơn vào thời điểm nào đẹp nhất ?

phuot bac son mua lua chin khamphadisan

ảnh: hachi8

Khoảng thời gian từ tháng 7 – 11 trong năm được xem là thời điểm thích hợp nhất để phượt Bắc Sơn mùa lúa chín, lúc này toàn bộ thung lũng Bắc Sơn đều tràn ngập một màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ và bát ngát. Nếu phượt Bắc Sơn vào những mùa khác trong năm cũng rất thú vị, tuy nhiên lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Bắc Sơn của mạ non xanh mướt.

Di chuyển đến với Bắc Sơn ?

phuot bac son mua lua chin khamphadisan 1

ảnh: iamdavidngo

– Từ Hà Nội bạn di chuyển theo hướng cầu Nhật Tân => đường Võ Nguyên Giáp => Quốc lộ 18B => cao tốc Hà Nội => Thái Nguyên =>Bắc Sơn.

– Hoặc từ Hà Nội đi theo hướng cầu Thăng Long => Nội Bài => Sóc Sơn => Thái Nguyên => Bắc Sơn.

– Đi theo cầu Thanh Trì => hướng Lạng Sơn khoảng 100km => tới Hữu Lũng => thị trấn Mẹt khoảng 5km trên đường 1B Lạng Sơn => có biển “Công ty khai thác đá Võ Nói” rẽ hướng đi Yên Vượng => tới Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Lưu trú tại Bắc Sơn ?

Là điểm du lịch chính của Lạng Sơn, do đó không khó để thuê nhà nghỉ hay khách sạn ở dưới chân núi Bắc Sơn, giá phòng dao động trên dưới 200.000 đồng/phòng/đêm.

phuot bac son mua lua chin khamphadisan 2

ảnh: zcesty

Đa phần dân phượt khi đến đây đều lựa chọn loại hình Homestay kèm theo dịch vụ ăn uống. Các bạn có thể liên hệ với ông Dương Công Vấn (01276.353.656). Hay nhà nghỉ du lịch cộng đồng của ông Dương Công Chài trong làng văn hóa Quỳnh Sơn (0984.026.836). Giá phòng khoảng 70.000đ/người/đêm và giá ăn uống dao động khoảng 80.000đ/người/suất.

Hành trình săn mùa lúa chín ở Bắc Sơn

phuot bac son mua lua chin khamphadisan 3

ảnh: hachi8

Để chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh tuyệt đẹp của cánh đồng lúa chín vàng ở Bắc Sơn, các bạn phải dành thời gian trọn vẹn 1 ngày. Ấn tượng đầu tiên khi tới thung lũng Bắc Sơn là khí hậu trong lành và thoáng mát, dễ chịu và khung cảnh hoang sơ của núi đá cùng những con đường chênh vênh.

phuot bac son mua lua chin khamphadisan 4

ảnh: hachi8

Thung lũng Bắc Sơn có khung cảnh non nước hữu tình, toàn thị trấn được bao bọc bởi những núi đá vôi. Những thửa ruộng lúa ở Bắc Sơn được trồng thành nhiều vụ trong năm đan xen nhau, được chia thành 2 vụ mùa chính, trong đó mùa lúa chín vàng vào khoảng cuối tháng 11 và giữa tháng 11.

Vụ lúa ở Bắc Sơn không trồng theo thời điểm có những thửa ruộng được thu hoạch trước và có chỗ thu hoạch sau tạo nên những mảng màu kỳ thú, xen kẽ giữa ruộng chín và ruộng xanh. Đặc biệt, sau những cơn mưa mùa hạ khiến cho toàn bộ cánh đồng trong thung lũng phủ đầy nước, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

phuot bac son mua lua chin khamphadisan 5

ảnh: hachi8

Xung quanh cánh đồng lúa là mây núi hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh đồng quê tuyệt đẹp và thơ mộng. Những bản làng của người Nùng, Dao và Tày nằm dưới sát chân núi tạo nên một cấu trúc không gian tuyệt vời, theo kiểu núi ôm quanh nhà, nhà ôm quanh ruộng lúa tạo nên không gian thơ mộng.

Ngoài săn lúa chín, các bạn không nên bỏ qua những địa điểm hấp dẫn khi phượt Bắc Sơn khác như: Thác Đăng Mò t hay Núi Nà Lay…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Biên tập)

5/5 - (2 bình chọn)