Lạng Sơn được biết đến là tỉnh có diện tích đồi núi chiếm đến 80% và hệ thống sông ngòi dày đặc. Vì vậy Lạng Sơn sở hữu rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên cũng như thắng cảnh nhân tạo đẹp. Hãy cùng Khám Phá Di Sản tìm hiểu 7 địa điểm du lịch Lạng Sơn hấp dẫn khách du lịch.

1. Đền Kỳ Cùng

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: rubycloudyĐịa điểm du lịch Lạng Sơn

Đền Kỳ Cùng còn được gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh. Đền nằm ngay đầu cầu bên tả ngạn sông Kỳ Cùng, thuộc phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn của tỉnh Lạng Sơn. Lúc mới xây dựng, đền Kỳ Cùng chỉ là ngôi đền nhỏ thờ thủy thần Giao Long cai quản cho toàn vùng quanh năm mưa thuận, gió hòa.
Đền Kỳ Cùng được xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia năm 1993. Và được danh nhân Ngô Thì Sĩ ca ngợi là một trong tám cảnh đẹp của trấn lị này.

2. Ải Chi Lăng

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: diadiemthamquan

Ải Chi Lăng cách Hà Nội chừng 105km, ải thuộc hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng của tỉnh Lạng Sơn. Là một thung lũng hẹp hình bầu dục nằm giữa hai dãy núi. Nằm phía Tây là núi đá Kai Kinh nằm bên dòng sông Thương và phía Đông là núi đất Bảo Đài- Thái Hòa.

Ở Chi Lăng còn lại những vết tích của nền văn hóa Bắc Sơn-Mai Pha. Với những hang động cực kỳ đẹp cùng những mảnh rìu đá, mảnh gốm nổi tiếng… Cùng với địa thế hiểm yếu, qua bao nhiêu triều đại, Ải Chi Lăng là danh thắng lịch sử trấn giữ kinh thành Thăng Long. Ải Chi Lăng gắn liền với lịch sử chiến tranh vệ quốc hào hùng với những chiến công vang dội của dân tộc Việt Nam chống lại sự xâm lược của các triều đại phong kiến phương Bắc.

3. Thác Đăng Mò

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: duyendangvietnam Địa điểm du lịch Lạng Sơn

Thác Đăng Mò nằm ở huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, quanh năm đổ tràn qua những triền đá giữa núi rừng hoang sơ, thác mang vẻ đẹp vô cùng nên thơ và hết sức huyền bí.

Thác Đăng Mò hay còn gọi là thác Mũi Bò, theo người Tày địa phương, trên phía thượng nguồn có 2 dòng suối chảy cùng một hướng rồi nhập lại thành ngọn thác này. Thác cao khoảng trăm mét, tuôn tràn qua ba tầng đá. Khi đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước mát trong lành với tiếng chim kêu, thác gầm và khung cảnh rừng núi bao la.

4. Khu du lịch Mẫu Sơn

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: khuongden

Vùng núi Mẫu Sơn tọa lạc ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận xã Công Sơn huyện Cao Lộc, và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình.

Khu du lịch Mẫu Sơn trải rộng trên diện tích hơn 10.500ha, trong đó hơn 5.000ha đất lâm nghiệp và 1.500ha rừng nguyên sinh. Dân cư chủ yếu là các dân tộc Dao, Tày, Nùng sinh sống gần các khu rừng trồng. Bạn sẽ vượt đèo quanh co, vắt qua triền núi. Ẩn hiện là những thắng cảnh thiên nhiên cực kỳ đẹp mắt. Đứng trên đỉnh Mẫu Sơn bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi đồi nhấp nhô, mây trắng bồng bềnh. Xa xa là những nếp nhà giữa vạt rừng xanh. Phía dưới là con đường uốn lượn ngoằn ngoèo như nét chấm phá độc đáo.

5. Động Nhị Thanh

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: Di tích văn hóa Lạng Sơn

Là điểm di tích nằm trong quần thể di tích danh thắng Nhị – Tam Thanh – Núi Tô Thị – Thành Nhà Mạc. Động Nhị Thanh cách ngã 6 Pò Soài chừng 200m, men theo con đường Nhị Thanh.

Bên trong động Nhị Thanh khá rộng, có nhiều ngóc ngách, nhiều nhũ đá rơi xuống muôn hình vạn trạng. Đứng từ cửa động nhìn lên là ngôi chùa Tam Giác thờ cả Khổng Tử, Lão Tử, Thích Ca. Phía trong động có tượng truyền thần Ngô Thì Sĩ tạc vào vách đá và trên vách động còn ghi nhiều bài ký phú của ông và các danh nhân khác.

6. Thành nhà Mạc

Địa điểm du lịch lạng sơn

ảnh: Google Sites

Thành Nhà Mạc Lạng Sơn thuộc địa bàn phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Thành đã được xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia và được đầu tư, tôn tạo nhằm phục vụ khách du lịch và người dân quanh vùng tham quan, chiêm ngưỡng.

Dấu tích còn lại gồm 2 đoạn tường dài khoảng 300m, mặt thành rộng khoảng 1m, được xây bằng những khối đá lớn giữa hẻm núi. Mặc dù được gia cố, trùng tu, nhưng vẫn giữ được dấu vết hoang phế điêu tàn.

7. Núi Tô Thị

Địa điểm du lịch Lạng Sơn

ảnh: diemthamquanĐịa điểm du lịch Lạng Sơn

Núi Tô Thị hay còn gọi là núi Vọng Phu là một ngọn núi nằm tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn của tỉnh Lạng Sơn.

Trên đỉnh núi có một tảng đá người ta thường gọi đó là nàng Tô Thị. Từ xa xưa, tảng đá hình người này đã được gắn với truyện cổ tích nàng Tô Thị bồng con chung thủy đứng chờ chồng đi đánh trận Phương Bắc trở về. Nhưng chờ mãi không được, nàng cùng con đã hóa đá.

Như vậy khamphadisan.com đã liệt kê những địa điểm du lịch Lạng Sơn được nhiều khách du lịch khắp nơi ghé thăm và chiêm ngưỡng. Vậy bạn thì sao? Hãy lên lịch khám phá vùng đất nằm ở phía Bắc này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)