Khamphadisan.com – Los Angeles được mệnh danh là kinh đô điện ảnh Hollywood nổi tiếng nhất thế giới. Giữa thành phố tấp nập người qua lại hiện lên con đường Đại lộ Danh vọng Hollywood – con đường được vinh danh biết bao thế hệ nghệ sỹ đã cống hiến cho ngành công nghiệp giải trí của thành phố huyền thoại này. Hãy cùng Khamphadisan.com.vn trải nghiệm con đường có “một không hai” này nhé !!!

Đại lộ Danh vọng Hollywood

Đại lộ danh vọng Hollywood

Đại lộ danh vọng Hollywood – ảnh: theoutline

Đại lộ Danh vọng Hollywood (Hollywood Walk Of Fame) nằm ở phố Vine, Hollywood, Los Angeles có chiều dài khoảng 2.1km. Nó chạy từ đông sang tây, từ phố Gower đến La Brea Anenue. Từ phía bắc xuống phía nam giữa thành phố Yucca và Đại lộ Sunset.

Đại lộ ra đời vào năm 1958 bởi một nghệ sĩ người miền nam California là Oliver Weismuller. Khi đó ông chính là tác giả được thuê để tạo ra một sự thay đổi bộ mặt của Hollywood. Hiện tại, Đại lộ có hơn 2000 ngôi sao cố định được khắc tên tuổi của rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Ý nghĩa của các ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 5 e1540797889870

ảnh: ditaohnoutkova

Đoạn vỉa hè này bao phủ diện tích 15 khu đất của Đại lộ Danh vọng và một vài con phố lân cận. Đây là một trong số ít những vỉa hè nơi người đi bộ không vội vã đi qua. Thay vào đó, họ đi chậm và hướng đôi mắt vào ống kính máy ảnh xuống dưới đất để tìm hiểu về lịch sử phim ảnh, truyền hình và âm nhạc.

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 4 e1540798050522

ảnh: luciam_90

Mỗi ngôi sao năm cánh màu hồng có viền bằng đồng nằm trong viền đá mài khắc tên ngôi sao được vinh danh và bên dưới là một biểu trưng cũng làm bằng đồng ghi rõ lĩnh vực người đó được vinh danh. Biểu trưng có thể là một chiếc máy quay phim tượng trưng cho lĩnh vực điện ảnh, có chiếc tivi tượng trưng cho lĩnh vực trình hình, máy hát cho ngành ghi âm, micro cho truyền thanh đôi khi là mặt nạ bi hài kịch cho ngành sân khấu.

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 3 e1540798162303

ảnh: paula.joline_nyc

Không phải bất cứ ai cũng có thể được vinh danh tên mình trên Đại lộ Danh Vọng. Họ phải đạt các yêu cầu chính là phải đảm bảo sự hoành tráng, càng ấn tượng càng tốt do chính sự ủng hộ của các fan hâm mộ. Các ngôi sao phải là những người đạt được nhiều thành tích, nổi tiếng khắp thế giới hoạt động trong ngành nhiều hơn 5 năm. Đặc biệt là có nhiều cống hiến cho xã hội và nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp.

Các nghệ sĩ tiêu biểu được vinh danh

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 2 e1540798381638

ảnh: time

Mỗi năm có rất nhiều nghệ sĩ được ứng cử vinh danh tên mình trên Đại lộ. Vì thế, có một bạn hội thẩm thường họp nhóm vào tháng 6 hàng năm để chọn ra những nghệ sĩ xứng đáng nhất.

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 6 e1540798439164

ảnh: pondertheirrelevant

Một số nghệ sĩ nổi tiếng được vinh danh tại đây như: Michael Jackson, Joanne Woodward, Frank Parker,… Đặc biệt, có một số ngôi sao được vinh danh đến 5 lần với ngôi sao trên đại lộ danh vọng như ca sĩ Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch.

Trải nghiệm trên Đại lộ

kham pha di san dai lo danh vong hollywood e1540798485767

ảnh: tedtakimaru

Khi ánh nắng dần buông xuống, bạn có thể vi vu với đám bạn thân của mình trên Đại Lộ để thả hồn theo làn gió. Sải bước hiên ngang và kể cho nhau những câu chuyện thú vị để giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không những thế, bạn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp vào ban ngày và màn đêm huyền bí lấp lánh ánh đèn tại con đường tuyệt đẹp này.

kham pha di san dai lo danh vong hollywood 1 1 e1540798545815

ảnh: thesnappytourist

Tại đây bạn còn bắt gặp những người nghệ sỹ ca hát trên con đường Đại lộ Danh vọng này. Hãy dừng chân và ngân nga theo những giai điệu tuyệt vời để hiểu hơn về âm nhạc ở nơi xứ lạ này nhé.

Đại lộ Danh vọng Hollywood đã trở thành điểm nhấn quan trọng cho thành phố huyền thoại Los Angeles. Được đặt chân lên Đại lộ là niềm mơ ước của du khách khi đi du lịch Mỹ. Khi bạn lần theo dấu vết ngôi sao của thần tượng mà mình yêu thích, đúng là thú vị phải không nào !!!

Có thể bạn quan tâm:

Minh Phượng

5/5 - (4 bình chọn)