Khamphadisan.com – Làng thổ dân trên “đảo đầu lâu” trong bộ phim Kong: Đảo đầu lâu được phục dựng nguyên mẫu đã chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan miễn phí tại danh thắng Tràng An – Ninh Bình.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan

Ngày 15/4, trong lễ khai hội Tràng An năm 2017, khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) đã chính thức mở cửa chào đón du khách đến tham quan phim trường Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu). Bối cảnh chính của phim trường chính là làng thổ dân trên đảo đầu lâu được ghi hình nhiều cảnh quay trong bộ phim bom tấn.

Làng thổ dân được phục dụng như nguyên mẫu giống trong phim. Có khoảng 40 túp lều nóc nhọn được làm bằng tre, nứa đã được dựng lên. Ngoài các túp lều, nhiều vật dụng sinh hoạt, giá treo đồ, bếp… của thô dân cũng được dựng lên để du khách tham quan.

Trong ngày mở cửa đầu tiên, không chỉ ngôi làng trong phim được phục dựng lại, mà các thổ dân là các diễn viên từng tham gia đóng phim cũng được đưa đến hóa trang. Những diễn viên này đều là những nông dân Ninh Bình.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan 1

Mục đích của việc chọn các diễn viên đóng thổ dân nhằm tạo cho du khách như đang được vào phim trường của bộ phim bom tấn thật. Nhiều vật dụng trong đời sống sinh hoạt của thổ dân cũng được làm và dựng rất công phu. Các giá treo đồ y hệt như trong phim Kong: Đảo đầu lâu mà khán giả từng được thấy qua màn ảnh.

Các diễn viên đóng thổ dân hầu hết đều là người xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Những người này trước kia cũng từng tham dự các cuộc tuyển chọn diễn viên của nhà sản xuất phim, sau đó được chọn đóng thổ dân trong bộ phim bom tấn. Nay họ lại được mời đến để đóng thổ dân cho du khách tham quan.

Các túp lều được bố trí bài bản và rất hợp lý trong làng thổ dân để du khách có thể đến tham quan được thuận tiện. Bên trong những túp lều, các diễn viên thổ dân cũng được bố trí bài bản theo từng gia đình một. Ngôi làng này cũng có đầy đủ các thành phần như: Tộc trưởng, có người già, có thanh niên, phụ nữ…

Một số chiếc bếp than đắp đất được làm cũng rất công phu, lúc nào cũng có lửa, khói nghi ngút. Trong ảnh 2 nam thanh niên thổ dân đang nướng ngô tái diễn cảnh sinh hoạt đời thường của các thổ dân.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan 2

Để trở thành thổ dân, các nông dân Ninh Bình được hóa trang rất kỹ lưỡng. Họ được nhuộn đen làn da, tô các vét sọc vàng, mặc quần áo chẳng khác gì thổ dân lúc đóng phim.

Bàn tay, bàn chân, hay đôi dép cũng được hóa trang rất kỹ lưỡng. Một người đóng thổ dân cho biết, lần này cả đoàn đóng thổ dân được hóa trang nhưng chưa kỹ như lúc đóng phim. “Khi đóng phim Kong: Đảo đầu lâu, chúng tôi được hóa trang nhiều giờ đồng hồ và rất kỹ, hơn đóng thổ dân cho khách tham quan bây giờ nhiều”, một người dân đóng thổ dân chia sẽ.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan 3

Những nông dân Ninh Bình lên phim tạo nên cơn sốt với khán giả bởi dàn diễn viên quần chúng nhưng diễn xuất rất xuất sắc, điều này đã khiến nhiều người háo hức đến làng thổ dân để xem những diễn viên này ngoài đời thực. Để đúng với hình ảnh thổ dân, những diễn viên luôn thể hiện khuôn mặt đầy biểu cảm và không bao giờ cười.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan 4

Khuôn mặt đen sạm, nứt nẻ, đầy vết nhăn của 1 nông dân, chẳng khác gì những thổ dân thật sự. Hầu hết mọi người đều rất thích thú khi được tận mắt đến tham quan làng thổ dân trong phim, cũng như được chụp ảnh lưu niệm với các thổ dân.

kham pha lang tho dan tren dao dau lau ninh binh khamphadisan 5

Cũng tại phim trường Kong: Skull Island, chiếc tàu làm bằng xác máy bay cũng được phục dựng giống như trong phim để du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Tổng cục du lịch

5/5 - (2 bình chọn)