Khamphadisan.com – Mặc dù vừa mới được phát hiện cách đây không lâu, nông trại dứa Đồng Giao – với những tấm thảm xanh khổng lồ trải dài – đã trở thành một khu “thánh địa sống ảo” của các bạn trẻ tại mãnh đất Ninh Bình.

nong trai dua dong giao khamphadisan

ảnh: kyahzphoto

Nằm tọa lạc ở Tp.Tam Điệp – tỉnh Ninh Bình, cánh đồng dứa Đồng Giao cách Hà Nội khoảng 100km. Để tới đây, bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy, tuy nhiên để thuận tiện hơn trong việc đi lại và chủ động về thời gian thì xe máy là phương tiện lý tưởng nhất để bạn đến khám phá nơi này.

nong trai dua dong giao khamphadisan 1

ảnh: kyahzphoto

Để di chuyển tới đây, từ trung tâm Tp.Tam Điệp, bạn đi về hướng Đông lên đường Quang Trung – QL1A để tìm hướng về phía Quang Sơn. Chạy thêm một đoạn thì rẽ phải tại cửa hàng sơn Phúc Chi vào đường Hồ Xuân Hương – Đặng Tiến Đông, đi hết đường thì rẽ trái vào Đồng Giao. Tới đây, bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương để được chỉ dẫn tận tình đường đến nông trại dứa Đồng Giao nhé!

nong trai dua dong giao khamphadisan 2

ảnh: ST

Nơi này được ví như một “tiểu Đà Lạt” giữa lòng Ninh Bình bởi cả một vùng trồng dứa, màu lá dứa xanh mướt phủ khắp con đường cao nguyên đất đỏ bazan. Nói chúng sống ảo tại nông trại dứa Đồng Giao thì khỏi sợ đụng hàng luôn, post ảnh lên faccbook, instagram,… triệu like không chứ ngàn like thì vô tư luôn.

nong trai dua dong giao khamphadisan 3

anh: kyahzphoto

Nông trường dứa Đồng Giao đẹp không hề thua kém gì nông trại Mộc Châu hay những nông trại ở trong Đà Lạt, chính vì thế nơi này trở thành địa chỉ chụp ảnh cưới không ít đôi uyên ương.

nong trai dua dong giao khamphadisan 4

ảnh: kyahzphoto

Nếu bạn ghé qua cánh đồng dứa đúng vào mùa vụ thu hoạch, bạn không được chiểm ngưỡng những thu hoạch được một bức ảnh bao đẹp của nơi này mà còn thêm combo là những quả dứa ngọt lịm, và tất nhiên không quên mua về làm quà những quả dứa tươi ngon.

nong trai dua dong giao khamphadisan 5

ảnh: kyahzphoto

Mảnh đất Cố đô Hoa Lư từ lâu vẫn luôn là vùng đất ẩn chứa những điều thật thú vị cho những chuyến đi ngắn ngày, và cánh đồng dứa Đồng giao cũng là một khung cảnh đầy hứa hẹn mà khi đặt chân tới Cố đô bạn không được bỏ lỡ nhé!

Lưu ý cho các bạn khi tới đây chụp ảnh: không giẫm đạp hay ngắt lá, bẻ cành, vứt rác bừa bãi làm xấu đi cảnh quan chung và ảnh hưởng đến nông trại. Nếu muốn sử dụng làm đạo cụ chụp hình, bạn có thể xin phép ban quản lý nông trường nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (1 bình chọn)