Nằm trên dãy Alpes, núi Mont Blanc ở nước Pháp được xem là nóc nhà của châu Âu và cũng là địa điểm du lịch tuyệt vời của đất nước hình lục lăng. Đặc biệt là với những ai đam mê leo núi, đây thật sự là điểm đến không thể bỏ qua.

Núi Mont Blanc

Núi Mont Blanc

Núi Mont Blanc – ảnh: victoire.courvoisier

Mont Blanc có ý nghĩa là Núi trắng, theo tiếng Italia là Monte Bianco, là đỉnh núi cao nhất ở Tây Âu, nằm trên biên giới giữa Pháp và Italia. Bạn có thể bắt đầu khám phá ngọn núi trắng này từ Chamonix ở Pháp hoặc Courmayeur ở Italia.
Núi Mont Blanc cao 4792m, nhưng nhờ lớp tuyết che phủ quanh năm và biến đổi khí hậu, tháng 9 năm 2017 đã đo được ngọn núi cao 4808,72m. Mặc dù không phải là ngọn núi cao nhất nhưng nó vẫn được xem là nóc nhà của châu Âu.

Mont Blanc có gì ?

nui mont blanc khamphadisan 1

ảnh: anadelmargoncer

Tất nhiên là có băng tuyết rồi, với độ cao như vậy đỉnh núi này luôn bị đóng băng quanh năm. Và thật sự thu hút rất nhiều du khách đến với cả nước Pháp lẫn Italia.

nui mont blanc khamphadisan 2

ảnh: rtconnon

Nhờ sự phát triển của ngành du lịch, nơi đây cũng đã thực hiện xây dựng nhiều công trình hỗ trợ khách du lịch khám phá núi Mont Blanc. Trong đó phải kể đến hệ thống cáp treo đi từ đỉnh Midi Pháp sang đỉnh Helbronner Italia.

Ngoài ra, còn có các nhà hàng cao cấp trên độ cao không tưởng, chủ yếu ở trên đỉnh Midi. Vì vậy bạn có thể thưởng thức các món ăn và chiêm ngưỡng khung cảnh phủ tuyết trắng.

Và không thể bỏ qua khu thể thao trượt tuyết và các trò chơi khác tọa lạc trên độ cao hơn 4000m đầy thú vị. Đến với núi Mont Blanc bạn không thể không đến với địa điểm này.

Những con số ấn tượng

nui mont blanc khamphadisan 3

ảnh: vkutsey

Người trẻ tuổi nhất trèo lên đỉnh núi khi chỉ 10 tuổi, 5 tiếng đồng hồ là thời gian nhanh nhất của một người leo lên đỉnh Mont Blanc. Ngọn núi này đã được chinh phục trong hơn 230 năm qua và hơn nửa triệu người đã đạt đến đỉnh cao nhất. Và hiện nay, mỗi năm lại có hơn 20.000 người đến với núi Mont Blanc.

Những lưu ý khi đến với núi Mont Blanc

nui mont blanc khamphadisan 4

ảnh: caitlinmgr

Bạn cần có sức khỏe đủ tốt để tham gia leo núi hay trượt tuyết ở đây. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến hành trình của mình theo danh sách được định sẵn nếu không bạn sẽ bị phạt. Các dụng cụ bị thiếu so với trước khi bạn tham gia hành trình cũng sẽ bị truy cứu nếu không có lý do chính đáng.

Có nhiều tuyến đường để bạn lựa chọn, trong đó tuyến Voie Royale được lựa chọn phổ biến nhất. Tuyến đường này đi mất khoảng 3 ngày. Ngoài ra còn có các tuyến đường khác như La Voie des 3 Monts, tuyến Grands Mulets, tuyến La route des Aiguiles Grises và Miage-Bionnassay.

nui mont blanc khamphadisan 5

ảnh: mabj90s

Trên các tuyến đường bạn đều có các lựa chọn cho việc dừng chân và nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Có các nhà nghỉ với đầy đủ tiện nghi, lò sưởi, thức ăn cho bạn. Như nhà nghỉ Refuge de la Tete Rousse trên độ cao 3167m ở tuyến đường Voie Royale. Trên tuyến đường này còn có nhà nghỉ Refuge de Gouter. Trên tuyến Grands Mulets có nhà nghỉ Refuge de Grands Mulets…Bạn cần tìm hiểu vị trí và giá cả các nhà nghỉ khi lựa chọn tuyến đường để tham gia nhé.

Sau chuyến hành trình khám phá núi Mont Blance, bạn có thể đến với các thành phố dưới chân núi để thư giãn và nghỉ ngơi như thành phố xinh đẹp Chamonix (Pháp) hay Geneva, Torino (Italia). Đây là những thành phố gần với ngọn núi trắng này và có quang cảnh rất đẹp, cùng với những chỗ nghỉ chân đầy ấn tượng. Vì vậy, đây là những điểm đến rất hoàn hảo cho một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

Rate this post