Nằm trong khu vực Tây Âu, nước Pháp hoa lệ nổi tiếng với thủ đô Paris lãng mạn nhất thế giới. Pháp có nhiều công trình kiến trúc, địa danh du lịch nổi tiếng trải dọc khắp đất nước, hãy cùng điểm qua những địa điểm du lịch Pháp hấp dẫn khách du lịch đến với nơi này nhé!

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel – ảnh: nathypatricio

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc bằng sắt nằm ở công viên Champ-de-Mars, nằm cạnh sông Seine, thủ đô Pari, nước Pháp. Tháp Eiffel được kỹ sư người Pháp Gustave Alexandre Eiffel thiết kế nhằm phục vụ cho Triển lãm thế giới tại Pari năm 1889 và kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Tháp Eiffel đã vượt qua các công trình kiến trúc nổi tiếng khác ở Pháp nói chung và Paris nói riêng để trở thành biểu tượng nổi bật nhất của nước Pháp được cả thế giới biết đến.

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre – ảnh: parisrehberi

Bảo Louvre tọa lạc bên bờ sông Seine của thành phố Paris, nước Pháp, đây là bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nổi tiếng thế giới . Nơi đây trưng bày khoảng 38.000 hiện vật trên tổng số 380.000 hiện vật từ những nền văn minh cổ của cả phương Đông lẫn phương Tây. Hằng năm đón rất nhiều du khách khắp nơi đến thăm quan.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris – ảnh: vtpg_1909

Nhà Thờ Đức Bà Paris – Notre Dame de Paris là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất nước Pháp hiện nay. Là trung tâm của thành phố Paris và của cả nước Pháp bởi vì mọi khoảng cách đều được tính từ vị trí này và trước Nhà Thờ là tấm bảng đồng ghi rõ “Kilomètre Zéro” tức là điểm bắt đầu. Nhà thờ Đức Bà Paris đã biến thành một huyền thoại sống mà thế giới không ngừng khám phá mọi khía cạnh qua cả thời gian và không gian.

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles – ảnh: carithup

Lâu đài Versailles thường được gọi là cung điện Versailles là nơi ở của các đời vua (và hoàng hậu) Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Cung điện tọa lạc ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles. Cung điện này là biểu tượng của quyền lực tối thượng qua các triều đại phong kiến nước Pháp với một diện tích và những công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. Bao gồm một cung điện rộng 67.000m2, trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, cung điện Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu và thế giới. Vào năm 1979, Versailles đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn – ảnh: unviajeunailusion

Khải Hoàn Môn là một công trình vĩ đại có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, chính trị quan trọng nhất của Paris và của nước Pháp. Khải Hoàn Môn ở giữa quảng trường Étoile, vị trí của nó là điểm cuối cùng của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung đông đảo khách du lịch của thành phố.

Disneyland Paris

Disneyland Paris

Disneyland Paris – ảnh: phenix1966

Như các công viên Disney khác, Disneyland Paris là nơi tập trung các khu vui chơi, khách sạn, nhà hàng và các điểm tham quan giải trí hấp dẫn. Khu vui chơi này có nhiều tên gọi khác nhau như Euro Disneyland, Disneyland Paris hay Parc Disneyland. Nhưng Disneyland Paris vẫn là cái tên được dùng phổ biến nhất. Thống kê đây là địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại nước Pháp với số lượng 12,5 triệu lượt/ năm.

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur – ảnh: poucinette36

Sacré-Coeur Basilica hay Vương Cung Thánh Đường Sacré-Coeur là một trong những địa điểm du lịch Pháp nổi tiếng. Vương cung hùng vĩ, cổ kính này tọa lạc ngay trên đỉnh đồi Montmartre, đây là khu vực nằm trên ngọn đồi thuộc địa phận quận 18, phía bắc trung tâm thành phố Paris. Và cũng là nơi ở của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Pháp.

Quảng trường Concorde

Quảng trường Concorde

Quảng trường Concorde – ảnh: juana_viera

Quảng trường Concorde là quảng trường công cộng có diện tích lớn nhất tại thành phố Paris. Hai đài phun nước được trang trí ấn tượng cùng đài tưởng niệm Ai Cập lớn ở trung tâm, nó biến nơi đây thành một không gian công cộng đầy thu hút và là một địa điểm lý tưởng để có những bức ảnh đẹp. Rất nhiều du khách đến với Pháp đều đã đến với quảng trường Concorde ít nhất một lần.

Những địa điểm du lịch Pháp hấp dẫn này được rất nhiều du khách đánh giá cao, không chỉ có cảnh quang đẹp mà còn mang đậm những giá trị lịch sử của nước Pháp. Khám phá nước Pháp thì đừng bỏ qua những điểm đến này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)