Khamphadisan.comQuần đảo An Thới là điểm đến mang vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với sự yên ả tĩnh lặng của sóng biển cùng bờ cát trắng chạy dài.

Quần đảo An Thới nằm ở đâu?

quần đảo an thới

ảnh: Trần Lê Ngọc Thắng

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thiên nhiên và du lịch mạo hiểm thì nhất định không được bỏ qua Quần đảo An Thới . Một trong những điểm du lịch Phú Quốc thu hút nhiều du khách.Quần đảo An Thới nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc. Gồm 18 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 5 hòn đảo có người dân sinh sống.

quần đảo an thới

ảnh: bel_rus234

Quần đảo An Thới nằm tại phía Nam của  Phú Quốc, đảo thuộc vịnh Thái Lan được sự quản lí của xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Nơi này có rất nhiều đảo nhỏ lớn khác nhau được ước tính khoảng 18 đảo, trong số 18 đảo này có khoảng 5 đảo có người dân sống trên đó.

quần đảo an thới

ảnh: nahy0

Những hòn đảo nơi đây nổi tiếng là những đảo đẹp với khung cảnh: Biển xanh – cát trắng – nắng vàng. Là nơi tập trung ngư dân đánh bắt hải sản, quần đảo An Thới. Vì vậy đây là nơi phù hợp cho những chuyến đi khám phá thiên nhiên, rong ruổi trên những đảo nhỏ.  Như Hòn Thơm, Hòn Móng Tay, Hòn Roi… còn giữ nguyên nét hoang sơ với bãi cát trắng. Bên cạnh đó bạn có thể câu cá hay câu mực đêm trên đảo.

Di chuyển tới quần đảo An Thới ?

quần đảo an thới

ảnh: thanhtung306

Các bạn di chuyển đến bến cảng An Thới, tại đây có thể thuê tàu du lịch hoặc tàu của người dân để di chuyển ra các hòn đảo của quần đảo An Thới. Tùy theo thỏa thuận với chủ tàu hoặc theo lộ trình di chuyển của tàu du lịch mà bạn có thể đặt chân đến từng đảo khác nhau.

Một chuyến hành trình từ bến cảng An Thới ra các hòn đảo của của quần đảo An Thới sẽ mất tầm 30 phút. Trong khoảng thời gian 30 phút này bạn cứ vô tư mà ngắm nhìn những cảnh đẹp của đảo ngọc nhé!

Những trải nghiệm tại quần đảo An Thới

quần đảo an thới

ảnh: nguyenquanghien

Do chưa được đầu tư, khai thác quá mức những tiềm năng du lịch trên các hòn đảo nhỏ. Vì thế, tổng thể quần đảo An Thới hiện nay vẫn là quần đảo của nét hoang sơ nguyên thủy. Bằng điều này, quần đảo An Thới đã vô tình tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho những ai thích khám phá thiên nhiên.

quần đảo an thới

ảnh: Trần Lê Ngọc Thắng

Đến với quần đảo An Thới, bạn có thể tìm đến những đảo nhỏ xinh đẹp như: Hòn Thơm, Hòn Dừa. Cùng với đó là Hòn Móng Tay, Hòn May Rút, Hòn Gầm Gì và Hòn Dăm Trong. Đây là những Hòn rất cuốn hút về sự nhộn nhịp của cuộc sống người dân đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động mua bán thủy sản sinh động.

quần đảo an thới

ảnh: instaudreyttt

Tại các khu vực của Hòn Thơm, Hòn Dừa, Hòn Móng Tay, Hòn May Rút, Hòn Gầm Gì và Hòn Dăm Trong. Bạn có thể tìm đến những khu chợ của những ngư dân để thưởng thức nhiều món ngon đặc sản khác lạ. Bên cạnh đó là tìm mua những món hàng trang sức ngọc trai được khai thác và nuôi trồng ngay trên đảo.

Không những vậy, tại đây bạn có thể tìm đến những ngư dân có thâm niên đánh bắt, bám biển. Một cuộc làm quen, một lúc trò chuyện là lúc bạn được nghe nhiều điều thú vị. Từ việc đặt tên cho các hòn đảo đến những câu chuyện tâm linh ma mị, tất cả sẽ được ngư dân tại đây kể lại một cách đầy sôi động.

quần đảo an thới

ảnh: next_journey

Ngoài những hòn đảo có cư dân sinh sống như khu vực thuộc các hòn đảo trên. Chuyến hành trình tại An Thới hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn đến với Hòn Dầu, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang hay Hòn Xưởng. Đây là những hòn còn rất hoang sơ và rất ít cư dân sinh sống ngoài những người làm nghề bám biển.

Trên những Hòn Này, những không gian hoang vắng của các khung cảnh như rừng, núi đá, bãi cát trắng… kèm với đó là cảm giác được sống trong một thế giới nguyên thủy. Chuyến trải nghiệm sẽ cuốn hút hơn bao giờ hết khi đến với đảo ngọc.

quần đảo an thới

ảnh: andrismargevics

Kết thúc cho một chuyến hành trình tại những nơi chưa ai sinh sống. Bạn chớ vội rời đi khi hoàng hôn chưa phủ trên mặt biển. Bởi lẽ, ngoài cái tiếng là quần đảo của tiên cảnh hoang sô vắng lặng, An Thới còn nổi tiếng là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Vì thế, bạn hãy làm điều này trước khi trở về đất liền.

Với những vẻ đẹp đặc trưng quyến rũ riêng của mình đảo An Thới nhất định sẽ không làm bạn thất vọng chắc chắn sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho những du khách có ý định du lịch Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm : 

Hạnh Nguyễn

5/5 - (1 bình chọn)