Khamphadisan.comĐảo ngọc Phú Quốc có rất nhiều con suối có cảnh đẹp, một trong số đó phải kể đến là suối Đá Bàn. Khác với suối Tranh mang vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng của một cô gái thì suối Đá Bàn ngược lại, rất mạnh mẽ, hùng vĩ, kiên cường giống như một chàng trai vậy.

Suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh – dãy núi dài và cao nhất trong số các dãy núi ở Phú Quốc. Mạch nước nơi khu vực Hàm Ninh cũng là nguồn chính cung cấp nước cho Hồ Dương Đông- hồ cung cấp nước ngọt lớn nhất cho toàn bộ đảo Phú Quốc.

suối đá bàn phú quốc

ảnh: Bình Plus blogger travel Vietnam

Dòng suối này mang tên là Suối Đá Bàn bởi tại đây có rất nhiều tảng đá lớn và bằng phẳng giống như mặt bàn. Do quá trình bào mòn của nước chảy mạnh và uốn quanh từ trên núi xuống. Cũng chính vì vậy mà nước ở Suối Đá Bàn mát lạnh. Tương truyền rằng những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần xuống hạ giới.

Đường đi đến suối Đá Bàn

suối đá bàn phú quốc

ảnh: Rooty Trip

Từ thị trấn Dương Đông, các bạn chạy ngược lên hướng Bắc Đảo. Sau đó đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch, đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc cầu cây để vượt qua suối.

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Tại đây hiện ra là những tảng đá to lớn, bằng phẳng như mặt bàn, tiếng nước đổ xuống nghe thật hùng vĩ.

Nên đến suối Đá Bàn vào thời điểm nào ?

suối đá bàn phú quốc

ảnh: i_maximova

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch suối Đá Bàn là trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là mùa mưa nên suối nhiều nước chảy và rất đẹp. Nhưng bạn phải hết sức cẩn thận do dòng nước chảy siết và đường núi đá trơn trợt.

Những trải nghiệm thú vị tại Suối Đá Bàn

Băng qua rừng

suối đá bàn phú quốc

ảnh: phongkhunglong

Ở cổng vào suối có chiếc cầu treo bắc ngang qua suối. Bạn phải đi qua nó và đi thêm một quãng nữa mới đến điểm đẹp của Suối Đá Bàn. Đường đi hai bên được bao phủ bởi cây rừng nên không khí ở đây rất mát mẻ, trong lành.

Tiệc đồ nướng

suoi da ban 5

Ở đây có rất nhiều chỗ lý tưởng để bạn có thể bày thức ăn, đồ uống ra ngồi thưởng thức. Hay thậm chí là bày ra trên những hòn đá nằm giữa suối, vừa ngồi ăn vừa tận hưởng dòng suối mát lạnh chảy qua người.

Chụp ảnh 

suối đá bàn phú quốc

ảnh: leeraaaaah

Khung cảnh ở đây vừa đẹp vừa nên thơ nên bạn có thể cho tự do sáng tạo cho mình nguyên một album ảnh độc đáo cho chuyến đi của mình nhé !

Đến với suối Đá Bàn như lạc vào chốn thần tiên với cảnh đẹp mê hồn, thác nước hùng vĩ, cây cối xanh tươi rợp mát. Vậy ngại gì mà không một lần đặt chân đến đây để thưởng thức bạn nhỉ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

5/5 - (1 bình chọn)