Khamphadisan.com – Vũng Rô là một vịnh nhỏ nằm ở xã Hòa Xuân Nam – Đông Hòa – Phú Yên thuộc đèo Cả cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa.

Vũng Rô

Vũng Rô có diện tích khoảng 16,4 km2 được các dãy núi cao: Đèo Cả, Đá Bia, Hòn Bà che chắn 3 hướng Bắc – Đông – Tây tạo thành.

Đặc biệt Vũng Rô được cả nước biết đến là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đón những chuyến “Tàu Không Số” tiếp tế lượng thực, vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện xác một con tàu không số còn nằm lại dưới đáy vịnh.

vinh-vung-ro-phu-yen-khamphadisan

Sơn thủy hữu tình

Vịnh Vũng Rô được biết đến bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình, với nhiều loài hải sản, dưới đáy biển là những rạn san hô nhiều màu sắc rất hấp dẫn. Hải sản thì khỏi nói, tươi sống nhảy ành ạch cho bạn tha hồ lựa chọn. Giá cũng khá mềm và các bạn có thể tự túc đồ uống cho tiết kiệm.

vinh-vung-ro-phu-yen-khamphadisan

Ngày nay đến Vũng Rô bạn sẽ được thưởng ngoạn một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú với núi đảo ,vũng vịnh nước xanh vắt như ngọc bích.

Từ đỉnh đèo Cả nhìn về phía Đông, vịnh Vũng Rô sẽ làm say lòng du khách với một vùng non xanh nước biếc hòa quyện vào nhau nên thơ và hùng vĩ.

vinh-vung-ro-phu-yen-khamphadisan

Trong Vịnh có các bãi khác cũng đẹp không kém gì Vũng Rô: Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Nga, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Lau, Bãi Bàng.

Khi đến làng cá bé Vũng Rô, bạn sẽ không thể cưỡng lại vẻ đẹp của các loài tôm cá trụ ngụ ở đây  hay trong các lồng cá của người dân tại đây. Thường sau đó là buông cần ngồi câu vừa tận hưởng  vẻ đẹp nơi đây.

vinh-vung-ro-phu-yen-khamphadisan

Vui chơi tại vũng Rô

Nếu có thời gian nhiều để tham quan thì bạn nên chuẩn bị trước dụng cụ để câu cá, không chỉ câu trên bè của người dân mà còn câu trên các hốc đá. Và đừng quên thưởng thức hải sản do chính tay mình câu được ngay tại đây nhé.

Thời gian để bạn đển Vũng Rô là vào dịp hè – mùa của tôm cá, mùa của cái nắng gay gắt nhưng như vậy bạn mới cảm nhận hết được vẻ đẹp hoang sơ và trong vắt của vịnh biển này.

vinh-vung-ro-phu-yen-khamphadisan

Ở đây cũng có nhiều dịch vụ: tắm biển, lặn ngắm san hô, thăm quan hòn Nưa, thăm quan Tàu Không Số, tiếc một cái là dịch vụ moto nước đã thôi hoạt động.khám phá di sản vịnh vũng rô phú yên video by bao phan

Hiện nay Vũng Rô đang được các nhà đầu tư phát triển mạnh về du lịch. Hứa hẹn sẽ thành một địa điểm hấp dẫn thu hút khách trong và ngoài nước.

Du lịch Phú Yên từ Huế

Bài viết liên quan:

Rate this post