Khamphadisan.com – Ngoài những địa danh tự nhiên như đảo Kỳ Co, Eo Gió, bãi đá Trứng,… Thì Quy Nhơn cũng có một địa điểm vô cùng thú vị với tính chất hoang dã từ các loài động vật, đó là FLC Zoo Safari Park – Vườn thú đầu tiên tại Quy Nhơn được thiết kế theo mô hình safari.

Vườn thú cao cấp FLC Zoo Safari Park

FLC Zoo Safari Park

ảnh: hau_harva

FLC Zoo Safari Park chính thức được khánh thành từ 26/03/2017, nằm trong quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort với diện tích gần 130ha.

Công viên được xây dựng dựa vào tiêu chí đưa con người đến gần hơn với các loài động vật. Tạo nên sự trải nghiệm mới lạ, tìm hiểu về lối sống và tập tính của các loài động vật. Dự kiến với gần 1.000 cá thể động vật, công viên được xây dựng theo mô hình bán hoang dã.

Khám phá Zoo Safari

flc zoo safari park 2

ảnh: @phamgia.hn

Với số lượng cá thể lớn, cũng như số lượng các loài khác nhau, tập tính sinh sống khác nhau nên cần phải chia thành nhiều khu vực. Trong đó phải kể đến: Khu vườn chim, khu hồ thiên nga, khu đà điểu, khu đảo linh trưởng,…

Là Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học hàng đầu khu vực, là nơi duy trì nguồn gen các loài động vật, thực vật nguy cấp, quý, hiếm trong nước và thế giới. Một số động vật quý hiếm như: ngỗng sư tử, đà điểu Châu Phi, vịt vàng Tadorna,… Cũng có mặt trong FLC Zoo Safari Park.

Vườn chim rộng lớn

Vườn chim FLC Zoo Safari Park

ảnh: baoxaydung

Đáng chú ý nhất trong Zoo Safari có lẽ là khu vườn chim, với diện tích lên tới 3000m2 có lưới chuyên dụng bao quanh. Bạn có thể tận mắt chứng kiến và tiếp cận các loài chim quý. Với cách bày trí và nuôi thả với điều kiện gần với tự nhiên, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới rừng nguyên sinh vậy.

Và các loài động vật quý hiếm

flc zoo safari park 3

ảnh: kwonnguyen0510

Zoo Safari cũng có những động vật hoang dã ăn thịt, như sư tử trắng Châu Phi, hay Hổ Đông Dương, Cáo,…

flc zoo safari park 4

ảnh: hien.btt

Kể cả những loài vật to lớn như Voi cũng xuất hiện trong Zoo Safari.

flc zoo safari park 5

ảnh: quangdat.0103

flc zoo safari park 6

ảnh: lennn_____

20 cá thể hươu sao cũng là loài đáng chú ý, có nguồn gốc từ Đông Á cũng khiến du khách thích thú. Và những loài vật ăn cỏ như dê, ngựa, thỏ,… Bạn có thể tiến lại gần và cho chúng ăn, hay chạm vào chúng, chụp ảnh…

flc zoo safari park 7

ảnh: tongtrinh_makeup.artist

Ngoài thăm quan vườn thú, bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động, trò chơi giải trí như: đi xe đạp đôi, chèo thuyền Kayak, xe buggy hay lều trại picnic cùng gia đình, bạn bè. Còn có khu bán hàng lưu niệm, nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh.

Tham gia khám phá FLC Zoo Safari Park bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với thế giới động vật hoang dã. Đặc biệt là không gian tìm hiểu, vui chơi của các em nhỏ cùng với các loài động vật của tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

Rate this post