Lễ hội hoa xuân Sa Đéc là hoạt động thường niên được tổ chức xuyên suốt từ năm 2013 cho đến nay, mỗi năm lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước. Lễ hội Hoa xuân Sa Đéc năm 2020 dự kiến sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 14/01/2020, nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, tại công viên Sa Đéc.

Wanderlust Tips Dong Thap noi lang hoa Sa Dec ruc ro va long nguoi thom ngat 01

Theo đó, Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc 2020 sẽ diễn ra với các nội dung chính: hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại khởi nghiệp và đầu tư; trưng bày và triển lãm sinh vật cảnh; Liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi “Duyên dáng áo bà ba”; hội thi Ẩm thực từ các loại hoa; hội thi chọi gà nghệ thuật; biểu diễn nghệ thuật đường phố; biểu diễn làm bánh dân gian ba miền, bánh quốc tế; trải nghiệm làm bánh dân gian; trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất bột gạo; hủ tiếu Sa Đéc; khu trưng bày và đọc sách miễn phí dành cho thiếu nhi… cùng nhiều hoạt động khác. Địa điểm tổ chức các hoạt động nói trên là tại Công viên Sa Đéc; khu trung tâm Thương mại – Tài chính thành phố và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Làng hoa Sa Đéc 6

Để chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các ngành tập trung trang trí tạo điểm nhấn cho du khách đến tham quan, đồng thời có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

du lich sa dec 18

Đến với Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc, du khách sẽ như lạc vào thiên đường hoa, với hàng ngàn loài hoa khoe sắc thắm. Dịp diễn ra lễ hội cùng là những ngày giáp tết nên không khí thực sự náo nhiệt và vui nhộn. Lễ hội Hoa Xuân năm nay dự kiến là mùa lễ hoành tráng nhất từ trước đến nay bởi sự đa dạng loài hoa, quy mô tổ chức cũng như số lượng người tham gia.

Làng hoa Sa Đéc 2

Bên cạnh việc cung cấp những loại hoa cho thị trường tiêu dùng thì các nhà vườn tại làng hoa Sa Đéc cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Để phục vụ tốt hơn cho khách tham quan, hiện tại làng hoa Sa Đéc đã triển khai các dịch vụ phục vụ du khách như dịch vụ tham quan làng hoa bằng xe đạp, điểm dừng chân phục vụ chụp ảnh, mua quà lưu niệm. Ngoài ra, các câu lạc bộ hướng dẫn viên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để hướng dẫn khi khách tham quan có nhu cầu…

Làng hoa Sa Đéc 3

Đây là lễ hội thường niên được tổ chức ở Sa Đéc, Đồng Tháp. Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc được đánh giá là lễ hội quy mô lớn và mang tầm quốc gia.mỗi năm lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Theo Tin tức Miền Tây

4.6/5 - (8 bình chọn)