Du lịch Hà Lan chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ việc được đặt chân đến thành phố Utrecht. Là thành phố được xem là thân thiện với môi trường bậc nhất thế giới. Cùng với nét cổ kính từ những kiến trúc cổ, cùng với văn hóa trường tồn theo thời gian. Người dân Utrecht luôn chào đón những vị khách đến với thành phố này một cách niềm nở nhất, cùng khám phá thành phố xinh đẹp này ngay thôi.

Tổng quan về thành phố Utrecht

Thành phố Utrecht

Thành phố Utrecht – ảnh: donkerutrecht

Là thành phố đông dân tỉnh Utrecht, nằm ở rìa Đông của Randstad và cũng là thành phố có diện tích lớn thứ tư của Hà Lan (với 99,32km2). Từng được CNN bình chọn là thành phố thân thiện nhất với môi trường trên thế giới. Đặc biệt, thành phố là nơi tập trung nhiều công trình cổ, có giá trị văn hóa và lịch sử của đất nước Hà Lan.

Nét trung cổ từ những nhà thờ

thanh pho utrecht khamphadisan 1

ảnh: andreipopi

Thành phố Utrecht đã được xây dựng và mở rộng từ nhà thờ chính tòa có tháp chuông cao chót vót mà bất kỳ nơi nào trong thành phố cũng có thể nhìn thấy. Nếu muốn đi đến trung tâm thành phố, bạn chỉ cần hướng mắt lên và theo hướng nhà thờ mà đi. Nhà thờ chính tòa và tháp chuông này được hoàn thành vào thể kỷ 14, đây là biểu tượng của thành phố Utrecht, nơi đã từng có hơn 40 nhà thờ. Đa phần các nhà thờ còn lại hiện nay đã được tu sửa.

Tháp chuông nhà thờ chính tòa này có tên là Domtoren, cao 112m, có đến 465 bậc thang. Ngay dưới chân tháp hiện vẫn là nơi được các nhà khảo cổ nghiên cứu.

Hệ thống kênh rạch

thanh pho utrecht khamphadisan 2

ảnh: donkerutrecht

Thành phố Utrecht vẫn giữ được những điểm đặc biệt quy hoạch từ thời trung cổ. Phải kể đến là hệ thống kênh rạch bao quanh thành phố này. Mặc dù Utrecht chỉ có 2 dòng kênh nhưng chúng lại là 2 dòng kênh huyết mạch, chúng đóng góp vào hoạt động thương mại của thành phố từ thời trung cổ.

Đi dọc theo 2 bờ kênh xuất hiện những căn hầm chứa đồ của các tòa nhà cổ có cửa và bến lên xuống giáp mép kênh, chúng được xây dựng từ thế kỷ XIII, đến nay vẫn còn được bảo tồn.

Và rất thú vị khi ngồi trên thuyền di chuyển và ngắm cảnh quang thành phố, đây là một hoạt động cực kỳ thú vị khi đến với Utrecht.

Khám phá những khu chợ ở Utrecht

thanh pho utrecht khamphadisan 3

ảnh: Gardenista

Ở thành phố Utrecht nổi tiếng nhất có lẽ là chợ Mở. Khu chợ này được mở bán vào ngày thứ 2 và thứ 7 hàng tuần. Chợ Mở cùng là nơi người dân Utrecht có thể mua sắm các loại thực phẩm tươi, sạch về để tích trữ và dùng dần. Đa phần người bán ở chợ là những nông dân mang nông sản của mình trồng được ra chợ để bán. Nếu may mắn bạn cũng có thể thể gặp những hàng quán của người Việt bán giò, chả hay trái thanh long nữa đó.

Các địa điểm tham quan hấp dẫn

thanh pho utrecht khamphadisan 4

ảnh: mayralsi

Các kiến trúc nổi tiếng ở Utrecht phải có cả danh sách dài, trong đó phải kể đến tòa nhà cổ kính Academiegebouv ở Quảng trường Dom, Pandhof van Sinte Marie, Stadskasteel,…Bảo tàng Railway Museum Utrecht, Dick Bruna House, Centraal Museum,…

Ngoài ra còn có những trải nghiệm thú vị khi đến các lâu đài cổ như Kasteel de Haar, DOMunder, Fortresses, DierenPark,…hay các khu chợ Lapjesmark, Bloemenmarkt, Vredenburg,…

Thời điểm du lịch Utrecht

Với thời tiết khá dễ chịu, bạn có thể đến thành phố Utrecht bất cứ lúc nào. Mùa đông không quá lạnh, và bạn vẫn có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng. Trong khi đó mùa xuân và mùa thu lại được nhiều du khách lựa chọn hơn bởi thời tiết thuận lợi hơn cho việc di chuyển. Còn mùa hè thì không quá nóng, đây cũng là thời gian các hội chợ hoạt động tấp nập nhất.

Đến với thành phố Utrecht bạn sẽ được thăm quan một trong những thành phố cổ kính nhất châu Âu. Hãy dành chút thời gian và cảm nhận những dấu ấn cổ xưa ở thành phố này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

Rate this post