Tòa thị chính Delft Hà Lan là một trong những kiến trúc tiêu biểu thời Phục Hưng ấn tượng nhất của thành phố Delft. Và nơi đây cũng là địa điểm quyền lực nhất của thành phố khi các sự kiện chính trị của địa phương, các lễ hội lớn hay các đám cưới đều được tổ chức tại tòa thị chính này.

Tổng quan về tòa thị chính Delft Hà Lan

Tòa thị chính Delft Hà Lan

Tòa thị chính Delft Hà Lan – ảnh: pedramdivsalar

Ngay giữa trung tâm thành phố Delft Hà Lan, tòa thị chính này được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 17 do Hendrick de Keyser (1565-1621) thiết kế. Đây là nơi làm việc của cơ quán chính quyền xưa kia. Vào năm 1618, tòa thị chính này đã từng bị cháy, mọi thứ hầu như bị hư hại ngoại trừ tháp và một vài bức tường. Sau đó, năm 1620 tòa nhà này được sửa chữa lại và cho đến nay là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, lễ hội hoặc đám cưới của người dân địa phương.

Kiến trúc điển hình thời phục hưng

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 1

ảnh: mumbaikar18

Chỉ nhìn từ mặt tiền của tòa thị chính Delft Hà Lan đã cho thấy nét kiến trúc Phục Hưng điển hình. Tòa nhà với các cột và mái vòm cao, đặc biệt là ban công của tòa nhà tuy nhỏ nhưng lại được rất nhiều du khách thích thú.

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 2

ảnh: phillip.minnis.photography

Các cột nhà lớn, được thừa hưởng đường nét thiết kế của người La Mã cổ đại và người Hy Lạp, với những chi tiết nghệ thuật thời trung cổ. Trần nhà được xây dựng cẩn thận với những chi tiết điêu khắc tinh xảo và lộng lẫy, thể hiện sự giàu có của thành phố Delft Hà Lan thời Trung cổ.

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 4

ảnh: emily_backpacker

Các cửa ra vào được thiết kế với các chi tiết phức tạp nhưng rất tinh tế. Các cửa sổ được ghép nối với nhau với phong cách đơn giản hơn và thuận tiện để quan sát bên trong hay bên ngoài tòa thị chính.

Điểm nhấn lịch sử tòa thị chính Delft

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 3

ảnh: visit_holland

Tòa thị chính Delft Hà Lan là nơi tổ chức hôn ước của Johannes Vermeer (họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan thời Baroque) cùng với vợ Catharine Bolnes. Trước đây, phía sau tòa thị chính là các trung tâm thương mại lớn, và cũng là nơi trao đổi sản phẩm nhiều nhất của thành phố, nổi bật nhất là các sản phẩm về bơ. Ngoài ra tòa nhà này cũng là nơi tụ họp của các phường hội vàng bạc, đá quý và các dược phẩm.

Và điểm đến thu hút khách du lịch ngày nay

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 5

ảnh: josempotter95

Hiện nay tòa thị chính Delft là nơi thu hút rất đông khách du lịch khắp nơi đến đây chiêm ngưỡng và tìm hiểu về những giá trị lịch sử và kiến trúc của tòa nhà. Nếu may mắn bạn có thể sẽ được tham gia những lễ hội hay những đám cưới được tổ chức như thế nào. Ngoài việc tham quan tòa thị chính bạn còn được thấy những sản phẩm độc đáo làm từ gốm nổi tiếng của thành phố Delft Hà Lan.

toa thi chinh delft ha lan khamphadisan 6

ảnh: likealocal_cityguide

Tòa thị chính Delft cùng các nhà thờ Oude Kerk, Nieuwe Kerk là những điểm nhấn thú vị cho bạn khi đến với thành phố xinh đẹp ở Hà Lan này.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

Rate this post