Nhũng cánh rừng phong đỏ hay những hàng cây rẻ quạt vàng nhuộm một góc đường là hình ảnh thu hút nhiều khách Việt đến với đất nước Canada, Mỹ, Hàn Quốc,… dù đi du lịch thuần túy hay kết hợp làm việc.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi

Là đất nước nổi tiếng với biểu tượng lá phong, Canada vào thu trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi những cánh rừng thay màu áo mới. Một trong những điểm thưởng ngoạn mùa thu lý tưởng là công viên Algonquin. Tại đây có hơn 1.200 điểm cắm trại, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động như leo núi, đạp xe… Photo by: Polaristravel.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 1

Vào mùa thu hai bên những con đường được thay băng một chiếc áo chàng vàng trải dài. Photo by: Polaristravel.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 2

Ngay cạnh Canada, thiên nhiên rộng lớn ở Mỹ cũng ẩn chứa nhiều cảnh đẹp mê đắm mỗi dịp thu sang. Trên hình là một cánh rừng dương ở bang Oregon. Cây sẽ đổi màu trong suốt tháng 10. photo by: Lovethesepics.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 3

Nằm xen kẽ giữa những ngôi nhà, sắc cây vàng đỏ như tô điểm thêm cho khu dân cư ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Sắc lá sẽ đạt đỉnh trong hạ tuần tháng 10. Photo by: Lovethesepics.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 4

Châu Âu cũng là điểm ngắm mùa thu lý tưởng. Trong đó thủ đô Vienna của Áo được nhiều du khách đánh giá là phải đến một lần vào dịp này. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc áo khoác và khăn mỏng, bạn có thể thoải mái dạo bước trên những con đường lá đỏ tuyệt đẹp. photo by: Zmetravel.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 5

Bruges (Bỉ) như bước ra từ câu chuyện cổ tích mỗi khi mùa thu đến khi những hàng cây thay lá kết hợp hài hòa với kiến trúc cổ kính. photo by: Zmetravel.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 6

Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên là cảm nhận của nhiều du khách khi đến Paris (Pháp), đặc biệt là vào thời gian này. Không cần phải vào khu vườn Luxembourg nổi tiếng hay các công viên, chỉ cần dạo bộ trên nhiều tuyến đường cũng đủ để bạn cảm nhận sự lãng mạn của thành phốnày. photo by: Ryan Blyth.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 7

Sự hòa quyện của những tòa lâu đài cùng thiên nhiên giao mùa tạo nên khung cảnh nên thơ cho đồng quê nước Anh. photo by: Roughguides.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 8

Gần gũi với Việt Nam nhưng không kém phần lộng lẫy khi sang thu là đất nước Hàn Quốc. Hai loại cây đổi màu nổi bật ở đây cũng là phong (lá đỏ) và rẻ quạt (lá vàng). Thời gian cây lá chuyển màu trên khắp Hàn Quốc sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Trên hình là thung lũng Cheonbuzdong ở núi Seoraksan.  photo by: Outwardon.

top nhung diem ngam mua thu dep nhat the gioi 9

Đến với Hàn Quốc bên cạnh hành trình khám phá thiên nhiên xứ nhân sâm, còn được xem các chương trình biểu diễn, tham gia lớp học làm kim chi, trải nghiệm mặc Hanbok.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: vnexpress.net

Rate this post