Khamphadisan.com – Được mệnh danh là tháp Eiffel của châu Á – Tháp Tokyo là tòa tháp truyền hình cao thứ hai của Nhật Bản. Đứng ở tòa tháp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của toàn cảnh đất nước mặt trời mọc một cách trọn vẹn. Chắc chắc rằng, đây là điểm đến hấp dẫn và không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Vài nét về tháp Tokyo

Tháp Tokyo (Tokyo Tower)

Tháp Tokyo (Tokyo Tower) – ảnh: sayhuitolove

Là một tháp truyền thông và quan sát tọa lạc tại khu vực Shiba-koen, quận Minato, Tokyo, Nhật Bản. Tháp Tokyo được chính thức hoàn thành vào ngày 23/12/1958. Sau khi hoàn thành, nó đã trở thành biểu tượng của đất nước du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, tháp Tokyo cũng phục vụ công tác thu thập các số liệu thời tiết và ô nhiễm không khí của cả thành phố này.

Phương tiện để đi đến tháp Tokyo

Tháp Tokyo

ảnh: drsti

Để đến tháp Tokyo thì bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hoặc ô tô.

  • Nếu dùng các phương tiện giao thông công cộng: Dùng tuyến Oedo line, dừng ở ga Akabanebashi. Từ chỗ này đi bộ khoảng 5 phút là tới.
  • Nếu đi ô tô: Dùng Metropolitan Expressway Central Circular Route, exit ở “Shibakoen IC”. Có bãi giữ xe tính phí ở gần đó.

Cấu trúc độc độc của tháp

Cấu trúc bên ngoài

Tháp tokyo

ảnh: cherrykeiko_

Tháp truyền hình Tokyo có hình dạng kết cấu khá giống với tháp Eiffel của Pháp, cũng chia làm 4 chân trụ và đỉnh chóp nhỏ dần hướng lên trên. Tòa tháp này còn thu hút du khách bởi lẽ hệ thống ánh sáng thay đổi và hài hòa bên trong lẫn bên ngoài. Màu sắc ánh sáng được hòa quyện với nhau tạo nên tổng thể ánh sáng lung linh và huyền ảo cho tòa tháp Tokyo.

Cấu trúc bên trong

Tháp Tokyo

ảnh: hym.yamagata

Bên trong tháp Tokyo được chia thành bốn tầng. Tầng thứ nhất là khu thủy cung với hơn 50.000 loài cá khác nhau, một nhà hàng và quầy hàng lưu niệm. Tầng thứ hai là khu vực ẩm thực và mua sắm. Tầng thứ ba là nơi đặt bảo tàng trưng bày các kỷ lục Guinness của thế giới, bảo tàng âm nhạc, khu trưng bày tượng sáp các danh nhân, các ngôi sao nghệ thuật danh tiếng. Tầng thứ tư và cũng là tầng trên cùng là khu triển lãm nghệ thuật và khu giải trí với nhiều trò chơi điện tử.

Đài quan sát của tháp

Tháp Tokyo

ảnh: maluperezart

Với độ cao 332.9 mét, tháp Tokyo có 2 đài quan sát. Đài quan sát đầu tiên bao gồm có hai tầng. Ở tầng 1, nằm ở độ cao 145m, bạn có thể vừa thư giãn ở quán Café “La Tour” vừa chiêm ngưỡng khung cảnh. Ở tầng 2 có chiều cao 150m, ở đây là nơi sẽ đến đầu tiên khi đi thang máy. Có một đài quan sát đặc biệt có chiều cao 250m, nằm ở vị trí cao nhất trong số các đài quan sát của tháp Tokyo. Tại đây, có hiệu ứng không gian và bạn sẽ có cảm giác đang đứng trên không trung và nhìn xuống mặt đất qua những khung cửa sổ bởi mặt sàn ở đây được lót bằng những tấm kính trong suốt. Không những thế, bạn còn có thể quan sát thành phố Tokyo rộng lớn ở ngay trước mắt.

  • Giờ mở cửa vào đài quan sát: 9h – 23h.
  • Giá vé vào đài quan sát: Vé vào đài quan sát 1 là 900 yên còn vé vào đài quan sát 2 là 1600 yên
Tháp Tokyo

ảnh: dammura

Tháp Tokyo có những cửa hàng quản lý trực tiếp và nơi đây bán các đồ vật lưu niệm, linh vật của tháp Tokyo,…. Ngoài ra, còn có bảng hướng dẫn quan sát, có Tower Daijingu rất linh thiêng trong việc cầu nguyện cho những điều may mắn. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ là nơi quan sát phong cảnh mà còn là một địa điểm tham quan lý tưởng cho du khách.

Vẻ đẹp lộng lẫy của tháp về đêm

Tháp Tokyo

ảnh: tokyotower

Khi hoàng hôn dần buông xuống, đó cũng là lúc tháp Tokyo trông lộng lẫy hơn bởi những ánh đèn đa màu sắc. Vào mùa hè, ngọn tháp sẽ được chiếu ánh sáng trắng để tạo cảm giác mát mẻ. Còn về mùa đông sẽ là ánh sáng màu cam để mang đến hơi ấm khi màn đêm dần buông. Bởi ngọn tháp này nằm ngay chính giữa quận thương mại nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng tòa tháp rực rỡ hơn giữa thành phố nhộn nhịp này.

Tháp Tokyo

ảnh: tj3927_

Tháp Tokyo là biểu tượng của thành phố Tokyo. Tại đây, bạn có thể ngắm trọn vẹn cả thành phố vào ban ngày và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo của tháp vào ban đêm. Du lịch Nhật Bản, chắc chắn sẽ để lại những kỉ niệm khó phai trong lòng du khách !!!

Có thể bạn quan tâm: 

Minh Phượng

Rate this post