Khamphadisan.com – Chùa Tà Pạ nằm trên núi Tà Pạ, thuộc xã Núi Tô – huyện Tri Tôn – tỉnh An Giang. Chùa không được xây trên nền đất bằng phẳng mà được xây trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, nên khi nhìn từ xa ngôi chùa như đang lơ lửng giữa không trung, nổi bật giữa một vùng rừng núi hoang sơ.

ảnh: hachi8

Khi đứng từ trên ngôi chùa này các bạn sẽ được  phóng tầm mắt nhìn ngắm toàn bộ cảnh quan thị trấn Tri Tôn, các ngọn núi như: Núi Cô Tô, Núi Cấm, Núi Dài và những cánh đồng trải dài bất tận phủ 1 màu xanh tươi mát.

Ảnh: Lang  Thang An Giang

Khách lạ lên đồi Tà Pạ chủ yếu là để ngắm hồ Tà Pạ có màu nước xanh như ngọc đẹp trứ danh, nên có những người vì tìm không ra đường đến hồ, mà lạc lối vào chùa. Để rồi thốt lên rằng: thiệt là may mắn, thiệt là có duyên!

ảnh: sưu tầm

Ngoài cái tên Chùa Tà Pạ, người dân nơi đây còn gọi ngôi chùa này là Chùa Núi (Chùa Chưn-Num theo tiếng Khmer) là ngôi chùa theo Phật giá Khmer Nam Tông và được xây theo kiến trúc Khmer đặc trưng.

ảnh: Thanh Nguyen Sinh

Các công trình đang được những Sư thầy xây dựng công phu và tỉ mỉ, chỉ có thể đánh giá là quá tuyệt vời. Có tượng phật ngọc toạ lạc ở đây, nhìn về phía Thị Trấn.

ảnh: Thanh Nguyen Sinh

Chùa có những khoảng sân rộng, buổi sáng sớm và chiều là nơi mọi người dân lên đây tập thể dục, đánh cầu, trò chuyện,…

ảnh: Nguyen Chau

Ngôi chùa có bầu không khí rất mát mẻ, thoáng đảng tạo cho mọi người khi đến đây có cảm giác thư giãn và bình yên đến vô cùng, nếu bạn nào đang tìm cho mình một chốn vùa yên tĩnh vừa có cảnh đẹp thì chùa Tà Pạ chính là điểm đó.

ảnh: nhahome.e8

Để lên với chùa Tà Pạ bạn phải qua con đường dẫn lên chùa mang một vẻ đẹp gì đó một chút ma mi nhưng đầy phần lôi cuốn.

ảnh: Dao Kim Tuyet

Một số lưu ý:

– Bạn cần phải ăn mặc lịch sự

– Giữ trật tự

– Giữ vệ sinh chung

– Không xả rác bừa bãi

– Không gây ồn ào nơi thanh tĩnh

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

[An Giang] Tà Pạ ngôi chùa “trên không” đẹp như tiên cảnh tại An Giang
4.6 sao 5 votes