Khamphadisan.com.vn – Để có một chuyến đi du lịch thật trọn vẹn với những điểm đến lý tưởng, thì trong hành trình khám phá Côn Đảo bạn không thể bỏ qua những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ trên Côn Đảo – hòn đảo xinh đẹp của Việt Nam.

Hòn Bảy Cạnh

du lịch côn đảo

ảnh: supershuu

Nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, diện tích khoảng 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng đồi cát ở giữa được gọi là Bãi Cát Lớn. Trên hòn đảo có sự xuất hiện của các động vật quý hiếm như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn và một số loài chim biển…

du lịch côn đảo

ảnh: iamngoc.90

Tài nguyên xung quanh hòn Bảy Cạnh có các rạn san hô với thành phần loài đa dạng, các loài ốc, trai, hải sâm, rùa biển, rong biển… Cứ vào khoảng tháng 4 – 9 hàng năm (mùa sinh sản của rùa biển), tại bãi Cát Lớn trên hòn Bảy Cạnh sẽ có rùa biển lên đẻ trứng với số lượng lớn.

du lịch côn đảo

ảnh: maiphamgram

Bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh quan bao la và hùng vĩ của trời và biển Côn Đảo khi đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng, ngọn hải đăng được Pháp xây dựng từ năm 1884 nằm ở phía Đông Bắc đảo đến nay vẫn còn hoạt động nhằm hướng dẫn tàu thuyền đi lại trong khu vực.

Các hoạt động khi đến với hòn Bảy Cạnh

– Bạn sẽ cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn, tắm biển, ngắm cảnh, xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản, leo núi tham quan ngọn hải đăng, lặn ngắm san hô. San hô ở đây đa dạng về mặt chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều nằm trong sách đỏ của Việt Nam.

Hòn Bà

du lịch côn đảo

ảnh: weird.wanderers

Là hòn đảo lớn thứ ba trong quần đảo Côn Sơn với diện tích tự nhiên là 576 ha. Cách đảo Côn Sơn bởi khe nước Họng Đầm rộng khoảng 20m, trên Hòn Bà có đỉnh núi cao 321 m. Cửa Tử nối liền Hòn Bà với Hòn Côn Sơn, tạo thành vịnh Bến Đầm. Vịnh này là nơi kín gió, rộng và là nơi neo đậu trú bão của tàu thuyền ngư dân ở trên đảo.

du lịch côn đảo

ảnh: vu.thu.thao

Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bãi biển tuyệt đẹp, hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại động, thực vật quý hiếm. Điểm thu hút đáng chú ý ở nơi đây là đỉnh Tình Yêu và nguồn san hô quanh Hòn Bà, những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên thì đừng nên bỏ qua nơi này.

Những hoạt động khi đến với hòn Bà

du lịch côn đảo

ảnh: lona0703

– Khi đến đây bạn có thể khám phá rừng nguyên sinh bằng cách đi bộ xuyên rừng khoảng 20 phút về phía Tây đến bãi Đầm Quốc, tắm biển, lặn ngắm san hô, sinh vật biển, leo núi chinh phục đỉnh Tình Yêu hay tắm suối trong mát thỏa thích ngay bìa rừng gần khu vực bãi biển.

Hòn Cau

du lịch côn đảo

ảnh: conco_bebe

Trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”, bởi vậy nó khá nổi tiếng. Hòn Cau thuộc một trong hai đảo của quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh là những điều đầu tiên đặt vào mắt bạn khi đến với hòn Cau.

du lịch côn đảo

ảnh: Yeux Marrons

Các bạn bấm máy ở bất cứ nơi nào khi đi quanh đảo cũng sẽ có cho mình một bức ảnh đẹp. Tại Hòn Cau nổi tiếng với bãi Tiên, nước biển ở đây trong xanh và có rất nhiều cá nhỏ đủ màu sắc. Hòn Cau cũng là một “địa ngục trần giang” khác nữa Côn Đảo, ở đây đã giam giữ những nhà hoạt động cách mạng nổi tiếng trong đó phải kể đến Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng vào khoảng 1930 – 1931.

Những hoạt động khi đến với hòn Cau

du lịch côn đảo

ảnh: Weeny Nguyen

– Bạn có thể trải nghiệm và tận hưởng cảnh đẹp hoang sơ, môi trường trong lành qua các hoạt động tham quan rừng dừa, vườn cây ăn trái, tắm biển, bơi lội ngắm san hô, xem rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản, cắm trại dã ngoại, sinh hoạt tập thể trên đảo.

  • Chú ý: khi di chuyển trên đảo thì tốt nhất bạn nên di chuyển theo đường mòn để tránh gặp rắn nhé !

Hòn Tài

du lịch côn đảo

ảnh: ST

Nằm về phía Đông Nam Đảo Côn Sơn với diện tích là 34 ha, cách Cầu tàu du lịch Côn Đảo 5.3 km và cách Mũi Cá Mập khoảng 1 km. Hòn Tài gồm Hòn Tài lớn và Hòn Tài nhỏ nằm kề nhau. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch đến ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên vì có cảnh quan biển đảo xinh đẹp.

Trên Hòn Tài phân bố nhiều cây Bàng vuông, loại cây này nở hoa rất đẹp và chúng chỉ phân bố ở một số vùng đảo của Bà Rịa Vũng Tàu, không phải bất cứ vùng đảo nào cũng có loại cây này.

du lịch côn đảo

ảnh: ST

Điểm nhấn khi đến với Hòn Tài là 2 bãi cát nhỏ, trắng mịn và dòng nước biển trong xanh nhìn thấy rõ đáy. Cứ đến mùa sinh sản (tháng 4 – tháng 9) lại có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ, đẻ trứng và có hàng ngàn lượt rùa con được thả về địa dương sau khi ấp nở.

Xung quanh Hòn Tài có tài nguyên biển phong phú và đa dạng, nhiều loài sinh vật biển như: san hô, cá, trìa tai tượng, rùa biển…

Các hoạt động khi đến với Hòn Tài

– Bạn có thể tham gia các hoạt động tắm biển, bơi lội ngắm san hô, xem khỉ mặt đỏ, rùa đẻ trứng trong mùa sinh sản, ngắm cảnh, khám phá thiên nhiên hoang dã trên đảo.

– Vậy các bạn hãy đến với những hòn đảo xinh đẹp này để bản thân được tận hưởng và trải nghiệm những quan cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Nếu đi du lịch Côn Đảo, đừng bỏ qua danh sách khách sạn Côn Đảo trên Homestay Review nhé !

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp

4.7/5 - (3 bình chọn)