Khamphadisan.comTượng Phật Bà Nam Hải (Bạc Liêu) là một công trình có giá trị về văn hóa tâm linh nổi bật của người dân nơi đây. Đến với du lịch Bạc Liêu bạn có thể ghé đến với nơi này để cầu may mắn hay tận hưởng giá trị thiêng liêng mà nơi đây mang lại.

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan

ảnh: jimraynor9999

Cách Tp.Bạc Liêu khoảng chừng 8km, tượng Phật Bà Nam Hải nằm tọa lạc trong một ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh với Bạc Liêu với tên gọi  là Quán Âm Phật Đài. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Bạc Liêu mà các bạn không được bỏ qua một khi đã đến với mãnh đất này. Ngôi chùa này thuộc hệ phật giáo Bắc tông, nằm tại phường Nhà Mát – Tp.Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu.

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan 1

ảnh: Tạp chí làm đẹp

Mặc dù tại Bạc liêu có khá nhiều địa điểm du lịch nhưng du khách nào đến đây phần nào cũng muốn được dâng hương, lễ Phật cầu phước an lành cho gia đình, người thân. Khi bước vào cổng chùa, hình ảnh đập vào trước mắt bạn là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 11m (được xây dựng vào 1973, bởi Hòa thượng Thích Trí Đức đứng ra chủ trì và hoàn thành vào đầu năm 1975) đứng uy nghi giữa một khoảng không gian thoáng đãng hướng nhìn ra biển Đông.

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan 2

ảnh: glowmymeowlife

Lúc mới xây dựng, tượng đài Phật Bà Nam Hải được đặt sát mé biển, mỗi lúc thủy triều lên, nước biển tràn vào có lúc ngập cả chân đế. Qua nhiều năm, do sự bồi đắp của thiên nhiên, vị trí đặt tượng đài đã cách biển gần cây số. Vào năm 2004, tỉnh Bạc Liêu đã cấp phép cho mở rộng và san lấp khu đất nơi chùa tọa lạc. Vì vậy một số hạng mục công trình đã lần lượt được dựng lên nhờ vào sự đóng góp của các tín đồ và du khách thập phương.

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan 3

ảnh: phile2506

Điện Quán Âm – là dãy nhà rộng lớn nằm phía bên trái tượng Phật Bà nhìn từ trong ra cổng. Điện Quán Âm được xây dựng theo lối kiến trúc theo kiểu chùa cổ của Việt Nam. Bên phải tượng Phật Bà Nam Hải cũng theo hướng nhìn từ trong ra cổng là Điện Địa Tạng.

Nổi bật ở đây là núi Quán Âm được xây dựng phía trước tượng Phật Bà, nơi hướng ra biển. Núi Quán Âm là công trình kiến trúc đậm nét Phật Giáo. Cao 45m, rộng 90m, ngang 45m, với kinh phí khoảng 100 tỉ đồng.

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan 4

ảnh: justkeelan

Vào ngày 22 – 23 và 24 tháng 3 âm lịch hàng năm, nơi đây thường có cho tổ chức lễ hội Quán Âm Nam Hải. Đây là một trong những lễ hội Phật giáo lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu và được nhiều người biết đến và cũng như đã được công nhận là một lẽ hội chính thức của Phật giáo. Ngoài ra, còn rất nhiều lễ hội khác mà nếu có dịp, bạn hãy ghé đến xem như: Quán Thế Âm, Vu Lan,…

tuong phat ba nam hai bac lieu khamphamdisan 5

ảnh: long_nguyen_huu

Khi đến thăm Quan âm Phật đài Mẹ Nam Hải tỉnh Bạc Liêu khách du lịch sẽ cảm nhận sự bình yên trong tâm hồn từ pho tượng Phật Quan Thế Âm mang lại. Đối với người dân nơi đây, Phật Bà phù hộ cho họ tránh khỏi những xui rủi trong quá trình đi biển đánh cá.

Nếu chưa đến Bạc Liêu, bạn hãy tranh thủ một lần ghé thăm nơi đây. Đặc biệt là Quan âm Phật đài để cảm nhận vẻ đẹp mà ngôi chùa mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

4.3/5 - (3 bình chọn)