Khamphadisan.com – Sau cơn sốt Tuyệt Tình Cốc tại Ninh BìnhHải Phòng, cư dân mạng lại đang truyền tai nhau một hồ nước xanh ngắt được mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt với khung cảnh chụp siêu ảo.

duong den tuyet tinh coc da lat khamphadisan

ảnh: Hùng Lâm Nguyễn

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt thực chất nơi này là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm tại thôn Suối Cạn – xã Lát – huyện Lạc Dương – tỉnh Lâm Đồng. Sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này.

duong den tuyet tinh coc da lat khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Xung quanh hồ nước là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững. Màu nước đặc biệt ở đây chính là điều khiến cho mọi người có cảm giác như đang lạc trong một “tuyệt tình cốc” đẹp mê hồn.

duong den tuyet tinh coc da lat khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Để đến được với nơi này, xuất phát từ chợ Đà Lạt, các bạn chạy xe khoảng 22km theo đường tỉnh DT722 để đến Làng Cù Lần. Đến cổng Làng Cù Lần thì đi lên thêm 400m sẽ thấy một dốc đá lên núi phía bên tay trái. Bạn rẽ vào đây và tiếp tục đi khoảng 4km đường lên núi rồi hỏi người dân đường lên hồ đá của mỏ đá Bảy Tài.

duong den tuyet tinh coc da lat khamphadisan 3

ảnh: vuthicamtu

Tuy nhiên đoạn đường lên núi khá xấu và khó đi, nhiều đá tảng, bạn nên sử dụng xe số di chuyển là tiện lợi và ít rủi ro nhất. Nếu có ý định ở chơi lâu thì bạn nên mang theo thức ăn nhẹ và nước uống vì nơi này không có bất kì dịch vụ nào.

duong den tuyet tinh coc da lat khamphadisan 4

ảnh: Hoài Ân

Đường đến với tuyệt tình cốc ở Đà Lạt

Một lưu ý tối quan trọng nữa để đảm bảo an toàn cho bạn là không được tắm dù bạn có bơi giỏi thế nào. Và không nên xả rác bừa bãi, giữ gìn cảnh quan chung để những người đến sau cũng có thể thưởng thức cảnh đẹp này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: ivivu

5/5 - (1 bình chọn)