Như các bạn cũng đã biết thời gian gần đây trên các diễn đàn phượt đang xôn xao truyền tay nhau vềmột hồ nước xanh ở Hải Phòng mang sắc xanh vô cùng đặc biệt nhiều đã đặt cho nơi này với những cái tên như: Tuyệt Tình Cốc thứ 2 của Việt nam hay là một phiên bản khác của Cưu Trại Câu ngay tại Hải Phòng.

Ngay sau đây hãy cùng Khamphadisan.com cùng tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẽ đẹp của Hồnước xanh đang dân tình cuồng chân trong thời gian gần đây nhé!

ho nuoc xanh hai phong

ảnh: Kelvin Nguyen

Nếu chỉ nhìn lướt qua, và không cho bạn địa điểm cụ thể của Hồnước xanh này thì chắc chắn không ít bạn không dám tin đây chính là thiên đường tuyệt đẹp của Việt Nam chứ không phải ở phương trời Tây nào cả.

ho nuoc xanh hai phong 1 e1482825813144

ảnh: Đặng Thanh Tùng

Tọa lạc giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn – thuộc xã An Sơn – Thuỷ Nguyên – Tp.Hải Phòng, Hồnước xanh chỉ rộng khoảng 20 hecta nhưng lại thu hút rất nhiều bạn trẻ hiếu kỳ đến tham quan và chụp ảnh.

ho nuoc xanh hai phong 2 e1482826195214

ảnh: yumanucian

ho nuoc xanh hai phong 3

ảnh: Kelvin Nguyen

Điều làm cho hồnước trở nên đặc biệt là màu nước xanh lam trong vắt hiếm thấy. Theo như lời giải thích của những người dân địa phương, “trước đây do hồsâu vài chục mét do quá trình nổ mìn khai thác đá, làm nền đất được bao phủ một sốlượng lớn nhũ vôi, nước gồm khoáng và nước mưa đọng nên rất trong, đủ để tạo nên sắc xanh dương vô cùng quyến rũ”. Còn theo ông Nguyễn Văn Đăng (Chủ tịch UBND xã An Sơn), hồnước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ.

ho nuoc xanh hai phong 4 e1482826435544

ảnh: dungnhymm__

ho nuoc xanh hai phong 5 e1482826424789

ảnh: xiaolingling___

Màu nước xanh đậm hay nhạt còn phải tuỳ thuộc vào ánh nắng phản chiếu trong ngày, do đó nhiều người lầm tưởng hồnước có thể tự đổi màu một cách kỳ diệu.

ho nuoc xanh hai phong 6 e1482826953352

ảnh: Jay Via

Ngay sau khi hồnước xanh được phát hiện đã  hàng trăm phượt thủ đã săn đón tọa độ chính xác của thiên đường này để khám phá và trải nghiệm. Để đến đây, bạn có thể tham khảo cung đường như sau: Xuất phát điểm từ trạm thu phí Cầu Bính. Bạn đi thẳng đến đèn xanh đèn đỏ thì rẽ trái về hướng đi phà Lại Xuân. Đi thẳng hướng TL 352 (qua Thủy Sơn, Mĩ Đồng) đến ngã 3 đường mới thì đi thẳng lên tầm 1km, (đến đoạn cua cua có nhiều mấy cửa hàng bày nhiều xe máy) gặp 1 ngã 3 nữa thì rẽ trái (ngay cạnh ngã rẽ là cửa hàng hoa quả). Rẽ trái rồi đi thẳng. Gặp 1 lối rẽ phải -> rẽ phải, chạy thẳng đến cầu. Qua cầu rẽ phải luôn. Đi lên tầm 300m thì rẽ phải nữa là đến hồ xanh.

Ngoài ra bạn có thể đến suối Lê Nin ở Cao Bằng, suối nước Moọc ở quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hoặc những hồkhai thác đá bỏ hoang ở Thủ Đức, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có thể chiêm ngưỡng màu xanh kì lạ này. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được tự ý bơi lội vì những hồ nước này có nhiệt độ thấp, độ sâu thay đổi bất ngờ nên rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu không cẩn thận.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: ivivu / DDAU

5/5 - (1 bình chọn)