Khamphadisan.com – Từ tháng 1/9/2017 người dân ở tỉnh Thừa Thiên – Huế khi tham quan bất cứ địa điểm di tích nào thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế sẽ được miễn giảm 50% giá vé.

ngo mon dai noi hue khamphadisan 5

ảnh: Kelvin Photo

Ngày 8/8, thông tin từ Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, bắt đầu từ ngày 1/9/2017, giá vé tham quan một số điểm trong Quần thể di tích Cố đô Huế sẽ được điều chỉnh lại.

Theo đó, giá vé tham quan Hoàng cung Huế (gồm cả Đại nội và Bảo tàng cổ vật cung đình Huế) không bao gồm chính sách miễn giảm 20% phí tham quan cho người Việt Nam.

cung an dinh hue khamphadisan 2

Cụ thể, giá vé dành cho du khách Việt Nam sẽ được được điều chỉnh từ 120.000 đồng/người/lượt lên thành 150.000 đồng/người/lượt, bằng với giá vé dành cho khách quốc tế. Việc điều chỉnh này nhằm đảm bảo thống nhất mức thu phí áp dụng cho khách quốc tế và khách Việt Nam theo quy định của Chính phủ.

Đối với các điểm tham quan di tích khác và các loại vé gộp tuyến, mức thu vẫn áp dụng như hiện nay như:

  • Tuyến 3 điểm: Hoàng Cung – lăng vua Minh Mạng – lăng vua Khải Định, có giá 280.000 đồng/người/lượt

Đặc biệt, cũng từ 1/9/2017 này, người dân tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được hưởng chính sách miễn giảm 50% giá vé khi vào tham quan bất kỳ di tích nào thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Người dân chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân, hộ khẩu,.. tại các quầy bán vé để được hưởng chính sách miễn giảm trên.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: TTBT DT Cố Đô Huế

3.4/5 - (28 bình chọn)