Khamphadisan.com – Thông tin trên được ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết vào chiều 22/3 tại hội nghị quảng bá và xúc tiến chương trình mở cửa tham quan Đại Nội Huế về đêm.

Theo đó, Đại Nội Huế sẽ chính thức mở cửa vào ban đêm từ ngày 22/4 (19h – 22h hàng ngày) để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước tham quan với giá vé tham quan Đại Nội là: 120.000đ đối với khách Việt Nam và 150.000đ đối với du khách nước ngoài.

Riêng với những người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được miễn phí vé hoàn toàn từ ngày 22 – 29/4, từ 29/4 trở về sau sẽ được miễn phí 50% giá vé.

mien phi ve tham quan dai noi cho nguoi dan hue e1490259744410

ảnh: sưu tầm

Du khách tham quan Đại Nội về đêm sẽ được trải nghiệm cảnh sắc lung linh của hoàng cung Huế xưa với nhiều hoạt động diễn ra từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…

Ngoài ra, một số nghi thức cũng được tái hiện để phục vụ khách như: lễ đổi gác, trình diễn đại nhạc, tiểu nhạc, tín ngưỡng thờ cúng cung đình tại Hiển Lâm Các, hoạt cảnh Cấm vệ quân luyện võ, các bản múa chương trình, âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình… cũng được tái hiện để phục vụ khách du lịch thưởng lãm.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã lắp đặt nhiều hệ thống đèn led chiếu sáng nghệ thuật ở các điểm đến bên trong Đại Nội. Theo ông Phan Thanh Hải, việc mở cửa tham quan Đại Nội về đêm tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản ở miền Trung.

Đến với chương trình “Đại Nội về đêm” du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế:

–  Những trải nghiệm khó quên về CẢNH SẮC LUNG LINH của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, v.v…

–  Những trải nghiệm ấn tượng về các NGHI THỨC CUNG ĐÌNH xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhac, v.v…

–  Những trải nghiệm thú vị về các HOẠT ĐỘNG DIỄN XƯỚNG như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện.

–  Những trải nghiệm du khảo Văn hóa Huế qua các TRƯNG BÀY ẤN TƯỢNG về 5 Di sản Thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích, v.v…

–  Những trải nghiệm về NGHỀ TRUYỀN THỐNG HUẾ, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ, v.v…

Dai noi Dem-2-3

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Tổng cục du lịch

5/5 - (2 bình chọn)