Khamphadisan.com – Nhìn từ trên cao, cố đô Huế như được ôm trọn bởi làn mây trắng. Cảnh sắc này không dễ gặp đối với những du khách phương xa bởi hiện tượng hiếm khi xảy ra.

hue tu tren cao

Huế và dòng sông Hương những ngày đầu xuân hiện lên một cách thơ mộng. Nhìn từ độ cao 500 m, nhiều nhiếp ảnh gia sững sờ trước luồng sương giăng kín một bên thành phố. Hình ảnh càng trở nên cuốn hút hơn dưới ánh nắng sớm trong xanh.

hue tu tren cao 1

Khu vực nhà thờ Phú Cam một ngày tháng 2. Từ trên cao, bạn dễ dàng nhìn thấy sương mờ xa xa đang ôm ấp các dãy núi.

hue tu tren cao 2

Nhà thờ Dòng chúa cứu thế trên tuyến đường Nguyễn Huệ lọt thỏm giữa luồng ánh sáng và hơi sương bảng lảng vào buổi sớm tinh mơ.

hue tu tren cao 3

Khu vực Đại Nội là nơi thường xuất hiện nhiều sương nhất. Những hạt sương dày kết thành các đám mây, tạo hình cuồn cuộn như con sóng từ xa vỗ vào bờ sông Hương huyền thoại.

hue tu tren cao 4

Tòa nhà cao nhất Tp.Huế với 33 tầng như được làm sương cuốn quanh khu vực từ tầng 11 đến 15, tạo nên một khung cảnh hết sức huyền ảo.

hue tu tren cao 5

Đi xa hơn một chút ra ngoại thành, cảnh tượng này càng đẹp giữa muôn màu trắng, xanh hoà quyện tự nhiên. Trong ảnh là khu vực lăng Gia Long, lăng mộ của Gia Long hoàng đế, vị vua sáng lập triều Nguyễn. Khu vực này thực chất là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến, nay thuộc địa phận xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà.

hue tu tren cao 6

Theo nhiều nhiếp ảnh gia xứ Huế, để chụp được ảnh đẹp, họ phải săn khung cảnh từ lúc 6h với điều kiện trời không mây và hửng nắng. Lăng Minh Mạng với những hồ nước xanh kết hợp cùng sương và ánh nắng sớm buổi bình minh tạo nên cảnh sắc kỳ vĩ.

hue tu tren cao 7

Hình ảnh lúc 6h gần khu vực lăng Tự Đức. Lúc này, Mặt Trời mới nhú tạo nên những quầng mây và vệt nắng loang lổ.

hue tu tren cao 8

Khu vực lăng Khải Định hiện lên thơ mộng giữa những ngọn núi, rừng cây và con đường trải nhựa quanh co. Vào khoảng 8h, sương tan dần trả lại màu xanh của cây cối, núi rừng cho cảnh sắc cố đô Huế.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm)

Theo: Zing.vn

5/5 - (1 bình chọn)