Khi đến với những vườn dâu tây này bạn không chỉ được chụp ảnh tự do, được thưởng thức và hái tại vườn, bạn còn có thể mua dâu và những sản phẩm được chế biến từ loại quả này cho gia đình và bạn bè.

kham pha nhung vuon nho tai da lat

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt không thể nói đến dâu tây. Giờ đây, đến với xứ sở ngàn thông, bạn đừng bỏ qua chuyến tham quan tới các vườn dâu tây để trực tiếp hái và thưởng thức dâu ngay tại vườn nhé.

1. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

kham pha nhung vuon nho tai da lat q

Vườn dâu Nhật Đà Lạt nằm tại địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, phường 7. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 1

Dâu tây ở đây là giống dâu Nhật, kích thước và hàm lượng ngọt khá cao. Đến đây tham quan, bạn sẽ được hái dâu thỏa thích, chụp ảnh lưu niệm bên những giàn dâu xinh xắn, chín mọng.Ngoài việc hái dâu tại vườn, bạn còn có thể tham quan và hái những trái cà chua đỏ mọng ở khu vườn bên cạnh.

2. Vườn dâu Biofresh

kham pha nhung vuon nho tai da lat 4

Vườn dâu Biofresh nằm trong khuôn viên của KDL Hồ Than Thở, tọa lạc tại 17 Vòng Lâm Viên, phường 8. Đây là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt vì có không gian xinh đẹp, sạch sẽ và thoáng mát với diện tích 3 ha.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 2

Vườn dâu Biofresh được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất một mét và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, không sử dụng thuốc trừ sâu.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 3

Đến đây, bạn có thể tham quan vườn và hái dâu thoải mái. Hái xong dĩ nhiên bạn phải mua với giá khoảng 200.000đ – 300.000đ/kg. So với giá dâu bên ngoài thì hơi đắt, tuy nhiên “tiền nào của nấy” vì vườn áp dụng theo công nghệ hiện đại, chất lượng cao, trái đẹp và đảm bảo sạch sẽ.

3. Vườn dâu Hiệp Lực

kham pha nhung vuon nho tai da lat 5

Vườn dâu Hiệp Lực tọa lạc tại khoảnh 17 TK – 144B – Vòng Lâm Viên – phường 8. Dâu ở đây chủ yếu là giống dâu New zealand và dâu Pháp được trồng theo phương pháp bán thủy canh trên giá thể, cách mặt đất khoảng một mét, không sử dụng thuốc trừ sâu.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 6

Ngoài tham quan hái dâu tại vườn, bạn còn có thể mua các sản phẩm từ dâu như mứt được chế biến tại nhà, dùng làm quà cho người thân và bạn bè.

4. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

kham pha nhung vuon nho tai da lat 7

Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh nằm ở địa chỉ 46 Đa Phú, phường 7. Dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand khá ngọt, được trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 8

Đến tham quan vườn dâu này, bạn sẽ được tung tăng hái dâu thỏa thích và mua dâu về với giá cả tương đối, không hề cao so với giá thị trường.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 9

5. Vườn dâu Chú Hùng

Là một trong những địa chỉ uy tín dành cho khách tham quan, hái dâu và mua tại vườn tọa lạc tại: 143 Thánh Mẫu.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 11

Đến đây bạn không chỉ được tham quan thỏa thích mà còn được tha gả chụp ảnh với hoa và rau củ tươi xanh mơn mởn tại vườn. Vườn dâu chú Hùng cho khách tham quan miễn phí, chủ vườn vui tính và nhiệt tình hướng dẫn cách trồng và chăm sóc dâu tây tỉ mỉ.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 12

Chủ vườn không ép khách mua dâu về, nhưng tận mắt tham quan vườn, có thể bạn vẫn sẵn lòng mua.

6. Vườn dâu 88

kham pha nhung vuon nho tai da lat 14

Tọa lạc tại 88 Thánh Mẫu – phường 7, nằm cạnh nhà thờ Thánh Mẫu. Dâu ở đây được trồng dưới đất theo luống như ruộng dưa, vì thế khoảng không gian đi lại khá thoải mái.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 13

Đây là một khu vườn khá rộng, dâu trái to, ngọt và đẹp. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác làm nông dân, tận tay hái những trái dâu chín mọng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn. Đặc biệt vườn dâu này cho tham quan miễn phí, không tính tiền như những vườn dâu khác.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 15

Tùy vào thời điểm mà giá dâu tại vườn có sự dao động khác nhau, rẻ nhất vào thời điểm mùa dâu tháng 3 đến 4.

7. Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

kham pha nhung vuon nho tai da lat 16

Nằm trên đường Hồ xuân Hương, vốn rất nổi tiếng một vùng bởi giống dâu tây Pháp được trồng theo mô hình trên giàn thủy canh, giúp dâu tránh được sâu bệnh và nấm, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 17

Mỗi giàn dâu thường có 3 sắc độ màu, màu xanh khi dâu còn sống, vàng cam khi bắt đầu chín và màu đỏ rực khi đã chín đều đến lúc thu hoạch. Lối đi giữa các giàn dâu rất rộng, tiện lợi cho khách tham quan đi lại, chụp ảnh và hái. Điểm thú vị khi đến vườn dâu này là bạn được ăn thử mà không cần trả tiền như nhiều nơi khác.

kham pha nhung vuon nho tai da lat 19

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Ảnh: sưu tầm

Nôi dung: vnexpress.net

Rate this post