Khamphadisan.com – KDL sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim nằm ngay cạnh QL.8, thuộc địa phận xã Sơn Kim – huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh. Cách Tp.Hà Tĩnh chừng 100km vềhướng Tây Bắc; và cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) 14km, cách Tp.Vinh (Nghệ An) chừng 80km về phía tây nam.

Từ Tp.Vinh, các bạn theo QL.1A, qua cầu Bến Thủy – là cây cầu bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ AnHà Tĩnh, bạn sẽ sang địa phận tỉnh Hà Tĩnh, sau đó tiếp tục theo QL.1A khoảng 15km nữa, bạn sẽ tới thị xã Hồng Lĩnh. Từ đây, xuôi theo QL.15 hoảng 65km về phía Tây Nam, bạn sẽ tới với Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim.

Từ xa, KDL sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim trông giống như một bức tranh thủy mặc. Giữa một núi rừng bao phủ xanh mướt một màu, Khu du lịch hiện ra với nét những vẽ đẹp đầy quyến rũ, sinh động: với những khuôn viên rộng rãi rợp bóng cây xanh; những hồ nước nhỏ, những khu nhà sàn được dựng ngay bên sườn núi, những thác nước đổ xối xả tung bọt trắng xóa… hòa vào trong đó là dòng du khách từ khắp mọi nơi đổ về đây tham quan và nghỉ dưỡng.

khu du lich sinh thai khoang nong kim son e1486972871406

Tọa lạc giữa một vùng thiên nhiên sơn thủy hữu tình, KDL sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim là tổng hòa cho cảnh sắc tươi đẹp. Hành trình đến với khu du lịch này chỉ thật sự trọn vẹn khi bạn khám phá những khu rừng nguyên sinh với một hệ động thực vật khá phong phú và đa dạng, với những dòng suối trong xanh với nhiều bãi đá, cát tự nhiên, nhiều thác nước hùng vĩ của dãy núi rừng Hương Sơn như: thác Cá Nhảy găn liền với nhiều truyền thuyết dân gian độc đáo, thác Tiên Nữ với dòng nước phun ngược thẳng đứng từ trên cao tung bọt nước trắng xóa cả một vùng…, và đặc biệt hơn nữa khi được ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng lấy từ độ sâu 100m dưới lòng đất – đây một cách thư giản và giảm “tress” vô cũng hiệu hiệu quả. Hiện tại đây đã có các dịch vụ như tắm nước khoáng nóng, du lịch mạo hiểm – săn bắn, du lịch nghỉ dưỡng – chữa bệnh…

khu du lich sinh thai khoang nong kim son 1 e1486973307747

Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến mạch nước nóng phun lên từ giữa dòng suối, thích thú khi được cảm nhận luồng hơi nóng từ dưới lớp cát truyền vào đôi chân trần và cũng có thể ủ trứng gà dưới những lớp cát nóng hay trong nước khoáng nóng để thưởng thức ngay tại dòng suối,…

khu du lich sinh thai khoang nong kim son 2 e1486974000210

Nơi này có một lợi thế vô cùng lớn khi nằm trên tuyến du lịch QL.8A nối giữa thị xã Hồng Lĩnh – cửa khẩu Cầu Treo dài 90km – đây là con đường ngắn và thuận lợi nhất từ Hà Nội sang Lào cũng như đến 6 tỉnh Đông Bắc Thái Lan, đã được Cục Đường bộ Việt Nam bình chọn là “QL đẹp nhất Việt Nam” vào năm 1999. Nơi đây có KKT Cửa khẩu Cầu Treo rộng hơn 38.000ha bao gồm: thị trấn Tây Sơn, khu sản xuất chuyên về gia công và chế biến hàng nhập khẩu, đây là chuỗi liên hoàn trong hành trình khám phá Hương Sơn. Nếu muốn, bạn cũng có thể vượt biên giới sang thăm thị trấn Lạc Xao – tỉnh Pholikhămxay (Lào), và khi trở về có thể mua sắm những loại mặt hàng truyền thống của Lào hay nhập khẩu từ Thái Lan.

khu du lich sinh thai khoang nong kim son 13 e1486974083326

Đến với nơi đây, bạn vừa có dịp trèo đèo – lội suối, vừa có co hội ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng để thư giãn và nghĩ dưỡng, làm giảm bớt mệt mỏi sau những ngày lao động mệt nhọc. Ngoài ra, trên cung đường đến đây, bạn cũng có thể ghé thăm các di tích lịch sử như: Ngã Ba Đồng Lộc, Nhà tưởng niệm cố Tổng bí thư Trần Phú, đường mòn Hồ Chí Minh, Hồ Kẻ Gỗ, Thác Vũ Môn, chùa Hương Tích (Hoan Châu đệ danh lam)… đây là những điểm du lịch nổi tiếng tại mãnh đất Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

4.7/5 - (4 bình chọn)