Lễ hội với chủ đề “NGÀY HỘI TÔN VINH ĐẶC SẢN HUẾ”, Lễ hội Thanh Trà lần thứ V, năm 2016 hứa hẹn sẽ rất đặc sắc, với mong muốn sẽ là cơ hội giới thiệu chiều sâu văn hóa nhà vườn, tiềm năng của địa phương Thủy Biều, tạo môi trường cho cán bộ nhân dân trong phường có dịp trao đổi, giao lưu, xúc tiến thương mại đến với cộng đồng đân cư trong vùng, du khách trong và ngoài nước khi đến với lễ hội và đặc biệt với những thực khách phương xa yêu mến, muốn tìm hiểu văn hóa, về cây trái của vùng Thủy Biều, ẩm thực đặc sản Cố Đô, nhưng chưa một lần có dịp đến thăm quan và thưởng thức.

le hoi thanh tra

Dự kiến,“Lễ hội Thanh Trà Thủy Biều lần thứ V- 2016” sẽ có trên 60 gian hàng để giới thiệu đến công chúng các loại nông sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực được sản xuất bởi bàn tay của người dân Thủy Biều,Đặc biệt, có 20 gian hàng thanh trà được giới thiệu tại lễ hội lần này là nhũng hộ nông dân được tuyển chọn từ những vườn có trái ngon nhất của phường Thuỷ biều.

dsc_0207

Tiêu chí của ban tổ chức lễ hội thanh trà năm nay rất rõ ràng, nếu không đảm bảo chất lượng, người trồng thanh trà không có cơ hội trưng bày và bán sản phẩm tại lễ hội. Ban tổ chức lễ hội thanh trà Thủy Biều năm 2016 cho rằng, quy định tham gia lễ hội nghiêm ngặt chỉ đem lại lợi ích cho người dân. Bởi, tất cả những hộ dân được bày bán tại lễ hội đều được hỗ trợ gần như tất cả, kể cả gian hàng, chứng nhận chất lượng và nhất là về giá cả. Dự kiến, năm nay, mỗi kg thanh trà được bán tại lễ hội có giá dao động từ 45-50 ngàn đồng, tăng hơn nhiều so với trước.

thanh tra hue

Ngoài việc quảng bá sản phẩm thanh trà, đến với lễ hội lần này quý vị sẽ thăm quan mua sắm những sản phẩm thủ công mỹ nghệ do những bàn tay khéo léo của ngươi dân địa phương sản xuất và sẽ được giới thiệu những sản phẩm sạch: ‘ rau sạch, thực phẩm sạch”. Đặc biệt sẽ phục vụ người tiêu dùng ‘Thịt heo Thuỷ biều” một sản phẩm do nông dân chăn nuôi từ những nông sản của địa phương, sản phẩm này đã được người tiêu dùng trong và ngoài Tỉnh bình chọn.

san vat dac san xanhLễ hội còn giới thiệu đến du khách các món ăn đặc sản của quê hương Thuỷ Biều, các món ăn các đầu bếp chuyên nghiệp trên phạm vi thành phố Huế về giới thiệu và phục vụ. Ngòai ra tại lễ hội quý vị sẽ thưởng thức 10 món ăn đăc biệt chế biến từ quả thanh trà mà lần đầu tiên chỉ có lễ hội thanh trà Thuỷ Biều phục vụ. Đây cũng chính là cơ hội gặp gỡ giữa các nhà khoa học với chính quyền và nông dân địa phương để hôi thảo chủ đề Thanh Trà Huế- Hướng đến người tiêu dùng.

mon an tu thanh tra

Món ăn làm từ Thanh Trà – độc đáo và ngon miệng

Đặc sắc hơn nữa, với lễ hội lần này là nơi gặp gỡ trên 10 câu lạc bộ chim cảnh toàn tỉnh, co trên 400 lồng chim chào mào về tham dự hội thi và cũng là nơi gặp gỡ hàng trăm hội nông dân toàn tỉnh về tham dự Hội thi trái ngon Thanh trà Huế. Là sự tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng thể hiện.

hoi thi chim hue

Hội thi chim cũng là nét đặc sắc trong lễ hội Thanh Trà lần này – Ảnh: sưu tầm

Hiếm có một lễ hội nào lại hội thụ được nhiều giá trị văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và giá trị xanh như thế. Hãy đến lễ hội đa sắc màu này từ ngày 09 đến 11 tháng 9 năm 2016, Tại: Trường Tiểu Học Thuỷ Biều. Địa chỉ: 467 Bùi Thị Xuân-Phường Thuỷ Biều- Thành Phố Huế.
Hẹn gặp lại bạn cùng những trải nghiệm độc đáo !

Khám Phá Di Sản tổng hợp

Rate this post