Với một khoảng trời bình yên, lắng động đã làm cho một Ngó Dâu homestay có cảm giá như mọi thứ sẽ không vội được, cũng chẳng thể ổn ào…mà cứ thế nhẹ nhàng và từ từ thếthôi đã và đang làm cho giới trẻ muốn trốn đi đâu đó tìm chút yên bình đứng ngồi không yên tại Đà Lạt

ngo dau homestay da lat

ảnh: Trung Pham

Ngó Dâu homestay chỉ cách trung tâm thành phốĐà Lạt khoảng 2,5 km, là một khu lưu trú mới lạ tọa lạc ngay tại Cầu Hàn Thuyên – Phường 5 – Đà Lạt.

ngo dau homestay da lat 2

ảnh: Nguyen Dt

ngo dau homestay da lat 1

ảnh: Trung Pham

Nếu như ở những khu homestay khác, mỗi buổi sáng bạn phải vội thức dậy thật sớm, đón nắng mới hay chuẩn bị cho một lịch trình khám phá phốngàn hoa thì Ngó Dâu homestay lại “làm bạn thấy lười” lười đi đâu đó… chỉ muốn thưởng thức và tận hưởng một buổi sáng ngắt lấy lá húng chanh và vài đóa hồng dại, pha tách trà thơm, gửi nhẹ hương dịu dàng của hoa và tiếng chim ríu rít giữa lưng đồi núi.

ngo dau homestay da lat 4

ảnh: Đặng Nguyên Phương

ngo dau homestay da lat 3

ảnh: Trung Pham

Đến với nơi này bạn sẽ chẳng thể thấy sang chảnh nào cả, mà ở Ngó Dâu homestay bạn chỉ thấy những điều bình dị nhất – nơi có những góc hoang vu của đồi núi, ngửi thấy mùi hương thi thoảng của cỏ cây và đôi lúc cảm cảm giác như lạc bước đến “căn nhà hoang”, những bên trong lại toát lên khung cảnh đầy thi vị với từng nếp gỗ thơm, từng luống hoa, đến chiếc rèm hoa treo lên khung cửa lẫn khung giường ấm đều được thu vén thật chỉnh chu.

ngo dau homestay da lat 6

ảnh: Trung Pham

ngo dau homestay da lat 5

Ảnh: Thủy Chiên

ngo dau homestay da lat 7

Đặc biệt, homestay sở hữu khuôn viên nhà nhiều hoa, hầu hết là tự nhiên nên sẽ mang lại sự yên bình cốhữu của Đà Lạt chứ chẳng xô bồ ồn ã như phốngoài kia.

ngo dau homestay da lat 10

ảnh: Mai Hương

ngo dau homestay da lat 8

ảnh: Mai Hương

ngo dau homestay da lat 9

Ngó Dâu có nhiều không gian lưu trú, có khu nhà bếp, hiên vườn rộng và còn có nhiều góc ngắm nhìn thiên nhiên lưng chừng đồi núi rất đẹp.

ngo dau homestay da lat 11

ảnh: Trung Pham

ngo dau homestay da lat 12

ảnh: Trung Pham

ngo dau homestay da lat 13

Nếu ghé Ngó Dâu, ngoài lưu trú, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon hay đơn gian như bữa cơm nhà sạch, thanh đạm với sự giúp đỡ nhiệt tình của cô chủ. Bạn có thể nhờ cô chủ đi chợ, mua thực phẩm cho bữa trưa hoặc chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ buổi tối.

ngo dau homestay da lat 16

ảnh: Hoa Hồng Minh

ngo dau homestay da lat 15

ảnh: Hoa Hồng Minh

ngo dau homestay da lat 14

ảnh: Hoa Hồng Minh

  • Giá phòng: 120.000đ/người, (không tăng vào các dịp lễ tết, cuối tuần). Đặc biệt, book phòng Ngó Dâu homestay trong tháng 12, free tiền lưu trú, chỉ phụ thu tiền điện nước 50.000đ/người/đêm.
  • Địa chỉ: Cầu Hàn Thuyên – Phường 5 – Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: ivivu

Rate this post