Khamphadisan.com – Được được dân phượt bình chọn là “mỹ nhân vùng sơn cước Quảng Ngãi” bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp không thể tả: khu rừng âm u, các vách núi đầy hoa dại, những đoạn suối trong xanh, thác nước trắng xóa, hòa cùng với âm thanh nhịp nhàng của thác, suối và tiếng rừng làm cho người chinh phục say mê khó cưỡng.

suoi da giang quang nam khamphadisan

Để đến được với suối Đá Giăng từ trung tâm xã Phổ Nhơn, các bạn sẽ phải băng qua những cánh đồng hoa màu thẳng tắp khoảng chừng 3km, bạn sẽ đặt chân đến thác nước Đá Giăng sẽ có một căn nhà cấp bốn đột ngột hiện ra ở bìa rừng đây được xem như là trạm đón tiếp du khách các bạn có thể gửi xe ở đây để bắt đầu chuyến hành trình khám phá.

Khi gần đến với suối Đá Giăng trước mắt bạn là những dòng nước mát chảy từ trong những khe đá. Ghềnh đá và nước xô đẩy nhau, tạo ra những bọt nước tung tóe trắng xóa, cộng hưởng với đó là những giai điệu âm thanh đầy cung bậc cảm xúc, tạo nên một cảm giác thư thái đến lạ thường giữa không gian hùng vĩ của núi rừng.

suoi da giang quang nam khamphadisan 1

Quả thật tiếng tiếng đồn không sai. Suối Đá Giăng đẹp mộc mạc và kiêu sa giữa núi rừng Chính vì thế mà dân phượt thường gọi suối Đá Giăng là “mỹ nhân miền sơn cước”. thấp thoáng sau những vạt bông lau mỏng mảnh, dòng thác từ độ cao khoảng vài chục mét đổ xuống, tung bọt trắng xóa, làm sáng cả một góc rừng nơi này được xem như là  “hai trong một” tức là “liên khúc” của thác và suối.

suoi da giang quang nam khamphadisan 2

Với du khách, thác Đá Giăng là nơi để thưởng ngoạn, vui chơi, còn với người dân địa phương, thác nước Đá Giăng được xem như một báu vật của làng, bởi vì nó cung cấp nước tưới cho một diện tích lớn cây hoa màu  của huyện Đức Phổ. “Mặc dù là một cảnh đẹp từ thiên nhiên hiếm có thế nhưng suối Đá Giăng vẫn chưa được quan tâm đầu tư. Các dịch vụ du lịch thiết yếu như ăn uống, giải trí… thì ở đây vẫn chưa có”.

suoi da giang quang nam khamphadisan 3

Đến với nơi này các bạn cũng không cần mang theo đá lạnh để uống nước hay bia đâu nhé! bạn chỉ cần chọn một hóc nước nào đó, xổ thúng bia ra và trút xuống ngâm khoảng chừng 10 phút sau đó lấy lên và thưởng thức ngay tại chỗ.  Nơi này thật khéo léo khi đã sắp xếp, chỉ cần vài chục bước là bạn sẽ gặp một chiếc “bàn đá” đủ để hàng chục người ngồi quây quần ăn uống vui chơi dưới bóng những tán cây già với bộ rễ xù xì dễ có đến hàng trăm năm tuổi.

suoi da giang quang nam khamphadisan 4

Ở Đá Giăng bạn có thể nghe “liên khúc” thác và suối trong tiếng bè trầm của gió rừng và nhạc đệm là tiếng chim ríu rít. Càng về phía hạ lưu, suối càng trong xanh, chảy dịu nhẹ, mơ màng len qua từng phiến đá. Dòng suối cứ chầm chậm trôi réo rắt, thi thoảng mới có vài “nốt bổng” khi dòng nước bất chợt rẽ ngoặt, sủi bọt trắng ngần.

Nếu đã một lần lên với Đá Giăng là bạn sẽ hết lăn tăn, hết băn khoăn ngay và cảm thấy ăn năn về cái sự đời lúc nào cũng quần quật cố gắng bon chen ở chốn đông người tới mức chẳng biết gì trời mây non nước quê mình nó đẹp như thế nào.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (2 bình chọn)