Khamphadisan.com – Đến với Quy Nhơn – Bình Định bạn chắc hẳn sẽ không bỏ qua các địa điểm mang hơi hưởng biển, nắng và gió. Cũng nắng và gió nhưng đó không phải là biển, mà là một điểm đến vô cùng thú vị. Đồi cát Phương Mai sẽ đem đến cho bạn cảm giác đi lạc trên một hoang mạc thật sự nhưng đầy cảm xúc mới lạ và hào hứng.

1. Đường đến đồi cát Phương Mai Bình Định

Đồi cát Phương Mai Bình Định

ảnh: nhihatt

Là đồi cát cao nhất, đẹp nhất miền Trung, nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai. Đồi cát Phương Mai cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km.

Để đến với đồi cát, bạn khởi hành từ thành phố đi qua cầu Thị Nại, chạy thẳng theo hướng đường Quy Nhơn – Nhơn Hội. Trên đường đi sẽ có các bảng chỉ dẫn, hãy chú ý các bảng chỉ dẫn này. Sau đó bạn sẽ rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý, gửi xe và đi bộ chừng 10 phút sẽ đến được đồi cát tuyệt đẹp này.

2. Đắm chìm với vẻ đẹp đồi cát

Khám Phá Đồi Cát Phương Mai Bình Định

ảnh: Shuhada

Đồi cát Phương Mai có độ cao trung bình khoảng 20-30m, cũng có nơi cao hơn mặt nước biển gần 100m. Và diện tích rộng lớn trải dài với hàng tỉ hạt cát nhỏ vàng óng, đứng giữa đồi cát bạn sẽ cảm thấy thật sự nhỏ bé như đang lạc vào một hoang mạc không có điểm đến.

Chỉ sau một ngày bạn có thể thấy được vân cát sẽ thay đổi, không ngày nào giống ngày nào. Do chịu tác động của gió biển Nhơn Lý, đồi cát với những hình thù đặc sắc, tạo nên nhiều cảm giác khác nhau cho những ai đặt chân đến. Đến với đồi cát Phương Mai những ngày hè bạn sẽ được đắm chìm vào vùng đất lấp lánh ánh vàng của những hạt cát mịn. Đặc biệt màu sắc cũng thay đổi theo từng thời điểm, gợi lên vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng rất quyến rũ.

Đồi cát Phương Mai

ảnh: phuongtet__

Bạn có thể đến đồi cát Phương Mai bất kỳ thời điểm nào, tuy nhiên để tránh nắng nóng thì bạn nên đến lúc sáng sớm hoặc chiều tà. Đón ánh bình minh và hoàng hôn trên đồi cát sẽ cho bạn cảm giác khắc hẳn ở chốn thành thị tấp nập. Tận hưởng gió biển Nhơn Lý, đặt chân lên những hạt cát mịn và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn muốn ngắm nhìn đồi cát nhuộm vàng thì hãy đến vào giữa trưa hoặc đầu giờ chiều, lúc đồi cát nhận hoàn toàn ánh mặt trời.

3. Chơi gì trên đồi cát?

Trượt cát đồi cát Phương Mai

ảnh: tom_pereiraa__

Ngoài tạo dáng và chụp những bức ảnh cực ngầu bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động khác. Đặc biệt nhất vẫn là trò trượt cát. Với địa hình dốc cao, trò chơi trượt cát được xem là hoạt động thú vị nhất. Tốc độ trượt cát ở đồi cát Phương Mai có thể lên đến 40km/giờ, cao hơn nhiều so với nhiều các đồi cát khác. Hãy đến nhiều địa điểm có độ cao khác nhau để trải nghiệm trò chơi này. Có thể tự trang bị ván trượt hoặc thuê ván trượt, nếu có ý định chơi hãy hỏi người dân xung quanh để liên hệ thuê ván trước khi lên đồi cát nhé. Sử dụng kính chống cát, găng tay khi trượt để đảm bảo an toàn.

Sau khi trải nghiệm đồi cát Phương Mai, bạn có thể ghé bãi biển Nhơn Lý và tắm biển thỏa thích. Hoặc đi thuyển ra Eo Gió, Kỳ Co tận hưởng những địa điểm tuyệt vời khác của Quy Nhơn.

Đến với Quy Nhơn – Bình Định hãy ghé đồi cát Phương Mai để tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng của thiên nhiên và tham gia trò chơi tốc độ của trượt ván trên cát.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)