Khamphadisan.com – Để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố, đặc biệt là lúc bình minh hay hoàng hôn, có lẽ không đâu thích hợp hơn cao nguyên giữa thành phố biển Quy Nhơn: Núi Vũng Chua.

Đường lên Vũng Chua

Đường lên núi Vũng Chua

ảnh: pnl285

Con đường lên Núi Vũng Chua có lẽ không như bạn tưởng tượng, nó quanh co ngoằn nghoèo tựa như con rắn đang bò vậy. Men theo đường quốc lộ 1D, đoạn giao nhau giữa quốc lộ với đường đến Quy Hòa, là con đường bê tông lên núi.

Đường lên Vũng Chua

ảnh: tuyennguyen2609Đường lên núi Vũng Chua

Và để lên được đỉnh núi chắc hẳn bạn sẽ trải qua một cảm giác khó quên. Hai bên đường là cây xanh bao quanh cùng nét hoang sơ tạo một tâm trạng hoang mang nhưng rất đáng để chờ đợi trên đỉnh núi. Và khi bạn đi xuống, bạn nên cẩn thận với độ dốc của nó, bạn có thể đang đi trên con đường siêu tốc đấy. Con đường này rất thích hợp cho bạn chụp một bức ảnh cực kỳ ngầu và đẹp mắt.

Lên đỉnh Vũng Chua

lên đỉnh núi Vũng Chua

ảnh: tructhu93

Khu núi Vũng Chua rộng hàng nghìn ha, đỉnh cao nhất cách mặt nước biển khoảng 600m. Lên đến đỉnh bạn sẽ có một cảm giác khác hẳn khi đi qua con đường lên núi. Đó là một cảm giác cực kỳ tuyệt vời, một khung cảnh có thể nói không thể hoàn mỹ hơn. Phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy được vùng biển Sông Cầu (Phú Yên), còn có Đầm Thị Nại và cả thành phố Quy Nhơn như mô hình thu nhỏ. Tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy đầy màu sắc.

Lên đỉnh núi Vũng Chua

ảnh: Nguyễn Xuân Tuyến

Không những vậy, bạn có thể chiêm ngưỡng được nhiều “bức tranh” khác nhau tùy theo thời gian và thời tiết.

Khi bình minh lên, cả thành phố đang nằm yên chờ nắng sớm, những tia nắng đầu ngày bắt đầu khắc họa cho một ngày mới sôi động. Khi hoàng hôn xuống, ánh mặt trời đã ở phía sau lưng, khung cảnh trở nên tĩnh mịch, những vệt sáng còn sót lại tạo nên những màu sắc thật đẹp. Và khi mặt trời đã tắt hẳn, nhìn xuống thành phố như một bầu trời đầy sao thứ hai, lung linh đầy sắc màu.

Núi Vũng Chua tuyệt đẹp về đêm

ảnh: Nguyễn DũngNúi Vũng Chua tuyệt đẹp về đêm

Còn vào lúc trời nhiều mây, khi nắng mới còn len lỏi qua từng đám mây thì làn sương mờ bao phủ và se lạnh như đang ở Đà Lạt. Đây dĩ nhiên là địa điểm mà bạn khó có thể không lưu lại những bức ảnh cho riêng mình.

Tận hưởng kỳ nghỉ trên đỉnh núi

Tận hưởng kỳ nghỉ trên núi Vũng Chua

ảnh: mihinaneee

Cảm giác se lạnh khi ở trên đỉnh núi rất thích hợp để bạn cùng những người chung chuyến đi tổ chức một tiệc nướng. Với Quy Nhơn, Bình Định thì rất thích hợp ăn đồ nướng hải sản, hãy lựa chọn và chuẩn bị cho mình trước khi lên đỉnh nhé.

Sau khi thưởng thức các món ăn bạn có thể leo lên những phiến đá lớn, tạo kiểu và chụp những bức ảnh, hay nằm dài sưởi nắng, ngắm biển, thành phố, trời mây.

Hãy đến với núi Vũng Chua, Quy Nhơn để chiêm ngưỡng những bức tranh đầy màu sắc của thành phố Quy Nhơn và đắm mình vào thiên nhiên hữu tình nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)