Khamphadisan.com – Đến với du lịch Sapa, bạn có bao giờ nghĩ sẽ đi tắm suối chưa? Nếu chưa thì quả là một thiếu sót. Đến suối Mường Hoa tận hưởng sự trong mát, ngắm nhìn sự hùng vĩ của thiên nhiên, hòa mình cùng dòng nước thì chuyến đi đến Sapa của bạn mới thực sự trọn vẹn và ý nghĩa.

Vùng Thung lũng Mường Hoa có con suối nhỏ chạy dài khoảng 15km. Nó đi qua 4 xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Con suối đó có cái tên tuyệt mỹ gắn liền với địa phương – Suối Mường Hoa.

suối mường hoa

ảnh: thutrang66.blogspot

Cảnh đẹp tại suối Mường Hoa

suối mường hoa Sapa

ảnh: bong_ig

Dòng suối này bốn mùa đều tuôn chảy. Bởi nơi đây là nơi đổ về của hơn 22 con suối lớn nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, từ các khe núi.

Người dân ở đây đã xây dựng một cây cầu với kiến trúc độc đáo bắt qua đôi bờ để tiện trong việc di chuyển. Cây cầu ấy mang tên Cầu Mây. Đứng ở Cầu Mây bạn có thể vừa ngắm nhìn phong cảnh núi rừng vừa có thể nghe âm thanh róc rách của dòng suối, tận hưởng không khí trong xanh và yên bình.

suối mường hoa sapa

ảnh: ST

Dòng suối uốn lượn quanh co bên những triền ruộng bậc thang. Cái sắc vàng vào mùa lúa chín soi bóng xuống dòng nước trong xanh ấy làm tô thêm vẻ đẹp huyền ảo, bức tranh thiên nhiên sinh động.

Bạn sẽ ngỡ ngàng vì trong suốt chiều dài con suối có những phiến đá to nhỏ xếp chồng lên nhau rất công phu. Những phiến đá trắng ấy không biết có phải từ những bàn tay vô hình kỳ cọ, uốn nắn của mẹ thiên nhiên.

Hoạt động tại Suối Mường Hoa

suối mường hoa

ảnh: dulichsapa

Đoạn suối ở Tả Van khá rộng, không gồ ghề là nơi để rất thích hợp bạn có thể tắm. Nhờ sự trong mát ấy mà vào cuối tuần, bạn sẽ thấy bao nhiêu người ồ ạt kéo về ngâm mình tại dòng suối.

Đến đây, bạn sẽ thấy những con cá bơi tung tăng nhiều vô kể. Vào độ tháng 2 – 3 âm lịch, khi giá lạnh bị xua tan, các chàng trai cô gái trong bản rủ nhau ra suối bắt cá. Họ cầm tay nhau, nói cười vui vẻ, trao nhau ánh mắt nồng nàn.  Và cũng tại nơi đây, tình yêu của họ bắt đầu chớm nở.

suối mường hoa sapa

ảnh: 1tour

Cái cách bắt cá nơi đây cũng rất thú vị, họ dùng những viên đá vừa phải không quá lớn ném xuống mặt nước. Lúc này, những con cá sẽ hoảng sợ và chui mình trong các vách đá. Nhiệm vụ cuối cùng vô cùng đơn giản, xuống suối đến bên các vách đá và thò tay bắt cá. Để bắt được cá cũng là một nghệ thuật các bạn nhỉ!

Ẩm thực vùng sông nước

suối mường hoa sapa

ảnh: vietfuntravel

Cũng chính tại con suối Mường Hoa này, thiên nhiên đã ban tặng một món ăn mà chắc có lẽ không nơi nào có được – cá suối hay còn gọi là cá suối hoa. Với kích thước bé nhỏ, không quá lớn, chúng nằm ở khe suối, các vách đá ngầm. Đây là món ăn rất được ưa chuộng và là đặc sản vùng núi Tây Bắc.

suối mường hoa sapa

ảnh: phuotvui

Đến suối Mường Hoa, ngâm mình vào dòng nước xanh, thả cần câu cá và thưởng thức món ăn dân tộc quả là một điều thú vị đúng không nào!

Có thể bạn quan tâm:

Linh Linh

5/5 - (3 bình chọn)