48h khám phá Sóc TrăngBảo tàng Khmer là nơi trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm, phản ánh một phần lớn đời sống văn hóa về cả vật chất lẫn tinh thần của người Khmer qua nhiều thế hệ: trang phục, kiến trúc nhà ở, công cụ, nhạc cụ, chùa,… Do đó, bảo tàng Khmer là điểm đáng tham quan nhất khi đến Sóc Trăng.

Bảo tàng Khmer

Tọa lạc ở phường 6, gần trung tâm thành phố Sóc Trăng, bảo tàng được xây dựng vào những năm 1938 theo phong cách chùa của người Khmer: mái nhọn và cong vút đặc trưng. Bảo tàng là công trình lâu đời nhất và trưng bày nhiều hiện vật văn hóa Khmer nhất của vùng đất miền Tây.

Bảo tàng Khmer 1

Hiện nay, bảo tàng đã sưu tầm được hơn 13.000 hiện vật quý hiếm, trong đó hơn 50% hiện vật là do đồng bào Khmer hiến tặng. Bao gồm những hiện vật như: mặt nạ chằn, nhạc cụ, các bộ y phục, các bộ sách là buông và những hiện vật có giá trị khác đặc trưng của người Khmer.

Các hiện vật cho thấy sự khéo léo và tính thẩm mỹ rất cao của người Khmer, khi sáng tạo ra những vật dụng vừa có ích cho thực tế, lại vừa có hình dáng bắt mắt, trang trí thêm những đường nét hoa văn uyển chuyển, sinh động. Hay những chiếc mặt nạ khắc họa chân thật chân dung của một người.

Bảo tàng Khmer 2 e1574303432509

Có thể nói rằng, những hiện vật trong bảo tàng Khmer như đang kể cho chúng ta nghe về cuộc sống đầy bí ẩn trước đây của chúng. Từ những căn nhà, công cụ, phương tiện,… nếu có dịp đến đây bạn sẽ có thể hiểu hơn phần nào về người Khmer, một bộ phận không kém phần quan trọng của tỉnh Sóc Trăng.

Đến bảo tàng Khmer ngoài tham quan những hiện vật, bạn cũng có thể học hỏi những ý tưởng “điên rồ” nhưng rất hiệu quả từ những hiện vật đó. Du lịch Sóc Trăng trên tadivui.com, Bạn còn chờ gì nữa mà không xê dịch ?

Khám Phá Di Sản

5/5 - (4 bình chọn)