Khamphadisan.com – Ngoài những điểm đến đã quá nổi tiếng như: Chùa Dơi, Chùa Đất Sét, Cồn Mỹ Phước,… thì nói đến du lịch Sóc Trăng còn một đại điểm vô cùng đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Chợ nổi Ngã Năm.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan

ảnh: mekongdelta_vietnam

Ngoài những điểm đến đã quá nổi tiếng như: Chùa Dơi, Chùa Đất Sét, Cồn Mỹ Phước,… thì nói đến du lịch Sóc Trăng còn một đại điểm vô cùng đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Chợ nổi Ngã Năm.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 1

ảnh: mekongdelta_vietnam

Thời gian đầu khi mới hình thành vùng Ngã Năm, người dân nơi đây đã nhanh chóng tụ họp lại giao thương buôn bán với nhau tại khu vực này và chợ nổi Ngã Năm được xuất hiện kể từ đó. Chợ nổi Ngã Năm là điểm giao nhau của năm con sông gồm: Cà Mau đi lên, Vĩnh Quới đi vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống. Đây được xem là một trong những khu chợ nổi lâu đời và nhộn nhịp nhất khu đồng bằng sông Cửu Long.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Nếu đến với chợ nổi Ngã Năm vào đúng thời điểm họp chợ, bạn sẽ thấy được toàn cảnh khu chợ như một bức tranh thực tả cuộc sống sinh động, nhiều màu sắc. Màu sắc từ những loại rau củ, hoa quả; màu sắc của những chiếc áo bà bà phất phơ trong gió; những chiếc ghe lớn, xuồng năm lá, ba lá nhộn nhịp xuôi ngược; âm thanh náo động cả một vùng sông nước.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 3

ảnh: hthi_1602

Khác với những khu chợ khác thường họp chợ vào khi trời sáng và nhộn nhịp từ sáng đến trưa thì chợ nổi Ngã Năm đặc biệt hơn bởi chợ thường được họp vào khoảng thời gian khi bầu trời đang còn đang mờ ảo 3 – 4 giờ sáng cho đến khi mặt trời lên cao, 7 – 8 giờ sáng. Lúc này chỉ còn những chiếc ghe xuồng đang còn chất hàng để chở đi các vùng lân cận còn hoạt động.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Một đặc điểm khá thú vị tại chợ nổi Ngã Năm đó là những cây bẹo quảng cáo. Trên mỗi chiếc ghe đều có một cây bẹo treo lủng lẳng phía trước ghe. Trên mỗi cây bẹo treo thứ gì là y như rằng ghe đó bán món hàng đấy. Điều này dễ dàng giúp người mua hàng dễ dàng tìm thấy món hàng mình cần giữa một vùng sông nước bao la này.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 5

ảnh: mekongdelta_vietnam

Là khu chợ chính phục vụ nhu cầu thực phẩm thiết yếu của người dân, bên cạnh đó từ nhiều năm nay còn là một địa điểm thăm quan hấp dẫn đối với khách du lịch, chợ Ngã Năm vì vậy buôn bán đủ mọi mặt hàng. Từ rau củ quả, thực phẩm gạo, muối, thịt cá cho đến quần áo, vải vóc và cả những hàng cà phê, ăn sáng cũng đều có hết.

cho noi nga nam soc trang khamphadisan 6

ảnh: gambas_a_lail

Đến với chợ nổi Ngã Năm ngày hôm nay, du khách có thể bắt gặp những nụ cười rất thân thiện của người bán hàng. Trong chiếc áo bà ba, cái nón đội nghiêng nghiêng, những nụ cười không lẫn vào đâu được của người dân miền Tây, khách du lịch được phục vụ những món ăn đặc trưng của vùng sông nước, được ném thử những thứ quả tươi ngon mới hái…sự thanh bình, yên ả hiện diện trong chính những ồn ào của khu chợ.

Cùng với Chùa Dơi, vườn cò Tân Long, chùa Kh’leang,… chợ nổi Ngã Năm là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua nếu có dịp đến với Sóc Trăng.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

3.5/5 - (4 bình chọn)