Nói du lịch đến Đà Lạt, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ đến một xứ sở lãng mạn, nơi tình yêu thăng hoa, nhưng ít ai biết một góc khác của Đà Lạt rực lửa và mới mẻ qua những tiếng cồng, tiếng chiêng rộn ràng quanh bếp lửa hồng.

Khu du lịch đồi Mộng mơ thuộc quần thể du lịch TTC Thung lũng Tình Yêu được xem như một biểu tượng của Đà Lạt. Nơi đây là sự pha trộn hài hòa giữa những tuyệt tác của thiên nhiên và các sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn tinh hoa dân tộc Tây Nguyên. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm nghỉ dưỡng tại các căn nhà dài bằng gỗ nằm giữa hàng thông xanh rì mờ ảo trong sương sớm.

le hoi van hoa cac dan toc tay nguyen e1483343148537

Ngoài ra, bạn còn được đắm mình trong bầu không khí đậm chất Tây Nguyên khi vừa thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc trên hệ thống khán đài tam cấp bằng đá với sức chứa lên tới 1.000 người và hòa mình vào các giai điệu cồng chiêng cùng những nghệ sĩ K’Ho trên sân khấu; vừa thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên đại ngàn với các món ăn đặc sắc như lẩu gà lá é, cơm lam, gà nướng, trâu gác bếp, da trâu um cà đắng… được làm từ chính tay những đồng bào dân tộc Sre, Chil, Mạ, K’ho, Churu, Mơ Nông.

le hoi van hoa cac dan toc tay nguyen 1

Trong không khí rộn ràng ngày Tết, “Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một điểm đến không thể thiếu với những bạn trẻ ưa thích khám phá và tìm hiểu nền văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc miền núi. Đến với lễ hội, bạn không chỉ biết thêm về đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào Tây Nguyên mà còn được trực tiếp tham gia vào những hoạt động giao lưu văn hóa sôi nổi tại nơi đây.

le hoi van hoa cac dan toc tay nguyen 2 e1483343988296

Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm “Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên” tại khu du lịch đồi Mộng mơ được diễn ra từ ngày 30/12/2016 đến 02/01/2017

Chương trình “Lễ hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên”

  • Giao lưu lễ hội đặc trưng của các dân tộc Tây Nguyên.
  • Tham gia trò chơi dân gian cùng đồng bào dân tộc Sre, Chil, Mạ, K’ho, Churu, Mơ Nông…
  • Thưởng thức hương vị ẩm thực dân dã được chế biến từ các nguyên liệu đặc biệt do chính tay đồng bào thực hiện.
  • Đấu giá vật phẩm quý hiếm của các dân tộc Tây Nguyên.
  • Tham quan và mua sắm tại các gian hàng bán sản phẩm tạo tác bởi các nghệ nhân dân tộc.
  • Cơ hội tham quan và trải nghiệm cung đường Tây Nguyên và khu du lịch đồi Mộng Mơ.
  • Tìm hiểu văn hóa các dân tộc tại bảo tàng Chóe và quy trình nấu rượu cần Tây Nguyên.
  • Thưởng lãm các nghệ nhân người đồng bào dệt thổ cẩm.
  • Liên hệ: Khu du lịch đồi Mộng mơ
  • Địa chỉ: 05 Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: kenh14

Rate this post