Khamphadisan.com – Đà Lạt được xem là chốn bồng lai tiên cảnh có nhiều khu du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp, là một người thích khám phá và muốn trải nghiệm chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ vẻ đẹp của những ngọn thác nước nổi tiếng tại Đà Lạt được. Mà trong những ngọn thác đó không thể bỏ qua Thác Hang Cọp.

Thác Hang Cọp thuộc địa phận ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ cách Tp.Đà Lạt 15 km về hướng Đông. Thác nằm giữa khu rừng thông chiều cao thác khoảng 50m, dài hơn 500m nằm trên đường từ Đà Lạt về Dran.

thác hang cọp

ảnh: dannynguyen1494

Thác Hang Cọp là một thắng cảnh hoang sơ nằm trong những đồi thông bạt ngàn là nơi có những truyền thuyết về chúa tể rừng xanh. Không khí trong lành sẽ làm bạn quên đi những áp lực công việc, những phiền muộn trong cuộc sống để rồi hòa mình vào sự mát lành, xanh tươi của thiên nhiên.

thác hang cọp

ảnh: hieu.ricky

Muốn đi vào thác, các bạn cần phải đi theo con đường lát đá với 150 bậc cấp giữa rừng cây nguyên sinh. Điểm độc đáo là quanh năm, dòng thác luôn cuồn cuộn đổ, dòng nước chảy len lỏi qua từng mỏm đá, tạo thành một khung cảnh hùng vĩ đầy sức cuốn hút.

thác hang cọp

ảnh: Chiến Võ

Đứng trên đồi cao, bạn sẽ nhìn thấy chú cọp lớn dạo chơi giữa vườn hoa, đây là biểu tượng của thác Hang Cọp. Trên ngọn đồi nhỏ, hình tượng một chàng trai dân tộc đang trong thế đứng hiên ngang tạo thêm những nét mới cho ngọn thác này.

thác hang cọp

ảnh: nguyen.justinn

Cạnh Hang Cọp, có một chiếc cầu treo bắc qua dòng suối đưa bạn lên đồi thông. Nếu leo lên đồi thông, bạn sẽ đến ngôi làng của người đồng bào dân tộc và trải nghiệm những phong tục tập quán nơi đây.

thác hang cọp

ảnh: dongvuv

Ngay dưới ngọn đồi, cạnh dòng suối đang lững lờ trôi, các bạn sẽ bất ngờ khi gặp một cái hang tự nhiên với hai cửa ra vào mà tương truyền là nơi một vị chúa sơn lâm đã độc chiếm làm giang sơn.

thác hang cọp

ảnh: tieuminh_17

Đứng dưới thác, mở ra trước mắt bạn là dòng nước trắng xóa đổ xuống hồ xinh xắn, dòng thác tiếp tục chảy xuống 7 tầng thác bên dưới nữa, tựa như mái tóc của cô gái đang bay nhẹ trong gió đại ngàn. Tiếng nước thác, tiếng chim hòa quyện vào nhau tạo nên bản nhạc đầy thi vị của núi rừng.

Thời điểm hoàn hảo nhất trong ngày để tận hưởng nét tĩnh lặng của Thác Hang Cọp có lẽ là hoàng hôn. Khi mặt trời khuất dần sau núi đồi, những ánh sáng cuối ngày len lỏi xuyên qua tán cây rừng, ánh lên trong bọt nước trắng xóa.

Có thể bạn quan tâm:

Cường Nguyễn

5/5 - (1 bình chọn)