Thời điểm cuối năm, xứ ngàn thông Đà Lạt được khoác trên mình một màu hồng nhẹ nhàng. Và cũng thời điểm này, nơi những con người tìm đến Đà Lạt để ngắm hoa, một loài hoa mang cho mình một màu sắc đặc trưng nhưng vô cùng dân dã đúng với cái tên của nó – Hoa Cỏ Hồng.

hoa cổ hồng Đà Lạt

ảnh: Bún Lê

Khi những bông hoa dã quỳ còn đọng lại cho những ai đến du lịch Đà Lạt tháng 11 thì nơi đây lại chào đón một loài hoa mới và một lượng khách du lịch mới. Dễ hiểu khi Đà Lạt mang cho mình một cái tên thật đẹp – Thành phố ngàn hoa.

Đồi hoa cỏ Hồng xuất hiện khi nào ?

hoa cỏ hồng Đà Lạt

ảnh: Doãn Vinh

Thời điểm khi hoa dã quỳ kết thúc cũng là lúc đồi hoa cỏ hồng xuất hiện. Vào cuối tháng 11 là lúc hoa bắt đầu xuất hiện trên mảnh đất Đà Lạt xinh đẹp. Và đến hết tháng 12 thì loại này mới bắt đầu lụi tàn.

Thời điểm xuất hiện đến khi kết thúc cũng khá dài. Nên bạn có ý định lên Đà Lạt ngắm hoa thì chọn thời gian thích hợp nhất nhé.

Đồi hoa cỏ hồng có gì đẹp đến thế ?

đồi hoa cỏ hồng đà lạt

ảnh: _ngoctho99_

Với cái tên lạ tại ấy đã dẫn lối cho không biết bao kẻ lữ hành chọn du lịch Đà Lạt là nơi dừng chân cuối năm. Không sặc sỡ như loài hoa dã quỳ hay màu trắng tinh khôi của hoa cải, màu hồng của loài hoa cỏ này là điểm nhấn nổi bật không xen lẫn vào đâu được. Bởi khi nói đến màu hồng pha chút tím ấy thì ai quên được nơi đây có một loài hoa dại đẹp quên lối về.

Những cánh hoa cỏ hồng mong manh ấy, hòa quyện cùng gió trời tạo nên một bản nhạc trữ tình đầy lãng mạn, nơi những bông hoa cỏ ấy làm vũ công giữa trời xanh. Khi đồi hoa cỏ hồng xuất hiện, cũng là lúc nơi đồi trống được phủ một lớp áo lông vũ tuyệt đẹp.

hoa co hong da lat khamphadisan 3

ảnh: heo2910

Bước đi trên những lối mòn nhỏ, chạm nhẹ nhàng vào những bông hoa. Bạn sẽ có những cảm giác tuyệt vời, những cách hoa mềm mại như đang lướt qua một thảm lông vũ vậy.

Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa có lẽ là buổi sáng khi mặt trời chiếu rọi qua các khe nhỏ của cánh đồng, khi những giọt sương vẫn còn đọng lại. Nơi những cánh hoa vươn mình để đón nhận cái nắng, cái gió để bắt đầu ngày mới.

Địa điểm xuất hiện hoa cỏ hồng ?

hoa cỏ hồng đà lạt

ảnh: hahinmakeup

Hoa cỏ hồng thường xuất hiện rải rác ở khắp nơi trên vùng đất xứ ngàn thông Đà Lạt. Nhưng có hai địa điểm được cho là đẹp nhất, quy mô lớn nhất là khu vực Thung Lũng Vàng và khu vực Cây Thông Cô Đơn. Đây là khu vực quy tụ nhiều hoa cỏ hồng nhất. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát và đắm chìm nơi đồi hoa dại xinh đẹp này.

Khu vực Thung Lũng Vàng

hoa co hong da lat khamphadisan 5

ảnh: Kien Photography

Được nhiều người đánh giá nơi đây là khu vực có đồi hoa cỏ hồng đẹp nhất. Nếu bạn đam mê với việc sống ảo thì không thể bỏ qua khu vực này được.

Con đường dẫn đến khu vực Thung Lũng Vàng rất dễ tìm. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy mất tầm 35 – 40 phút thì bạn đã đặt chân đến Thung Lũng Vàng. Xuống xe, đến chỗ mua vé và bắt đầu hành trình của mình thôi nào.

Tại khu vực bán vé, bạn sẽ thấy một con đường mòn. Men theo con đường đó để lên dốc. Đi khoảng một đoạn bạn sẽ thấy một đồi hoa cỏ hồng đang hiện hữu trước mắt bạn.

Khu vực Cây Thông Cô Đơn

đồi hoa cỏ hồng đà lạt

ảnh: tienphong

Khu vực này rất khó tìm cho những ai đi lần đầu. Vì thế, ít ai biết nhiều về địa điểm này. Nhưng nơi đây, ngoài vẻ đẹp của loài hoa cỏ hồng còn mang đậm nét hoang sơ. Nơi những hồ nước chảy siết, nơi những chú ngựa tung tăng khắp nơi.

hoa cổ hồng Đà Lạt

ảnh: changheo

Đường đi đến đây khá phức tạp nên bạn cần quan sát kỹ nhé. Dưới đây là con đường dẫn đến khu vực này gần nhất.

Khi có mặt ở khu du lịch Thung Lũng Vàng, các bạn di chuyển đến Đập thủy điện Ankroet theo con đường cùng tên Ankroet. Chưa dừng lại ở đó, bạn tiếp tục chuyến hành trình của mình đến với khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Đi thêm một đoạn nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống nằm phía tay phải.

Bạn quan sát kỹ sẽ thấy một đường mòn nhỏ dẫn bạn đến một con suối nhỏ. Vượt qua nó bạn sẽ đặt chân đến khu vực Cây thông cô đơn.

Khi mùa đông kéo về làm bạn cảm thấy chán nản bởi cảnh vật xung quanh đìu hiu đến khó tả. Thì còn chừng chờ gì mà không trải mình trên những thảm hoa dại đầy lãng mạn ấy để biết rằng mùa đông cũng là mùa của những loài hoa đẹp quên lối về.

Có thể bạn quan tâm:

Linh Linh

5/5 - (3 bình chọn)