Khamphadisan.com – Cung điện Hoàng gia Amsterdam là cung điện hoành tráng của đất nước hoa Tulip, là địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử và kiến trúc độc đáo. Cung điện cũng từng được mệnh danh là một trong số các kỳ quan thứ tám của thế giới.

Sơ lược về lịch sử hình thành

Cung điện hoàng gia Amsterdam

Cung điện hoàng gia Amsterdam – ảnh: David Beifeld Photography

Nằm ở đường Dam, Amsterdam của Hà Lan, Cung điện hoàng gia Amsterdam được xây dựng vào giữa thế kỷ 17, hoàn thành vào năm 1655. Đây là một trong ba cung điện hoàng gia tại Hà Lan được xây dựng bởi Monarch. Cung điện được sử dụng làm tòa thị chính cho các thẩm phán của Amsterdam vào năm 1655. Ngoài ra, đây còn là nơi được dùng để tổ chức các buổi nhận chức của nhà William I, William II, lễ sắc phong nữ hoàng Beatrix,…

Năm 1800, khi Louis Napoleon cai trị Hà Lan, ông đã quyết định chọn tòa nhà này để làm Cung điện Hoàng gia. Năm 1813 thì công trình được trả lại cho thành phố sử dụng. Nhưng không lâu sau đó thì Vua William lại tiếp tục sử dụng làm Cung điện Hoàng gia. Mãi cho đến năm 1949 thì tòa cung điện Hoàng gia lại một lần nữa mới được trao trả lại cho Hà Lan.

Phía sau cung điện hoàng gia Amsterdam

Phía sau cung điện hoàng gia Amsterdam – ảnh: ajfranklin118

Ngày nay, Cung điện Hoàng gia Amsterdam là một trong ba Cung điện đặt dưới sự quản lý của Nhà vua theo Đạo luật của Quốc hội. Nó được sử dụng cho các sự kiện của Hoàng gia như tiếp nhận của các nguyên thủ ngoại quốc trong chuyến thăm của họ tại Hà Lan và các cuộc tiếp đón chính thức khác.

Nét độc đáo của Cung điện Hoàng gia Amsterdam

amsterdam khamphadisan9 e1543202863398

ảnh: knightmaster82

Kiến trúc của tòa nhà vẫn giữ nguyên được nét cổ kính, nơi đây lưu giữ nhiều di sản quý giá, tác phẩm điêu khắc bậc thầy. Nhiều đồ nội thất của cung điện là sự tổng hòa về lịch sử các đế chế ngự trị tại cung điện. Những đồng hồ, đèn chùm thuộc di sản đế chế Pháp, các phòng trong cung điện là sự hiện diện của nhà Orange-Nasau với nhiều bức tranh về gia đình, bức tượng cuộc sống đời tư của gia đình Nasau.

amsterdam khamphadisan10 e1543203023671

ảnh: ddub1987

Nhiều tác phẩm điêu khắc trên tường rất sinh động được lưu giữ nhằm khắc họa các thời gian lịch sử các biến cố. Tại sảnh thị chính có lưu giữ bản đồ thế giới cổ ngay trên nền nhà của cung điện. Bên cạnh đó, tòa nhà còn có một số tác phẩm đã được nhận các giải thưởng quốc tế.

amsterdam khamphadisan11 e1543203554972

ảnh: steffiedeleeuw

Một trong số bức tranh phải kể đến đó là bức tranh trừu tượng Wieteke Heldens – một bức tranh được kết hợp từ sự tổng hòa của quy luật tự nhiên và các công thức toán học. Đây được xem là một bức tranh thâm thúy, đầy cảm xúc, nó vẫn là một bí ẩn trong giới nghệ thuật. Ngoài ra còn có các bức tranh trên giấy của Marijin Vankreij được phác thảo bằng bột màu, nhiều bức ảnh chân dung của Leeuwen,…

Thời gian mở cửa và giá vé tham quan

amsterdam khamphadisan13 e1543204091800

ảnh: bimmon666

Cung điện mở cửa từ lúc 10h đến 17h hàng ngày, với giá vé tượng trưng: Người lớn là 10 EUR, Sinh viên với 9 EUR và miễn phí đối với đối tượng dưới 18 tuổi.

Cách thức di chuyển

amsterdam khamphadisan12 e1543203775744

ảnh: mcn_gerrit_hfdo

Du khách muốn đến đây có thể di chuyển bằng hai cách:

  • Đi bằng tàu điện ngầm: Từ ga Amsterdam Centraal, du khách sẽ bắt chuyến 51, 53, 54 và IC
  • Đi bằng xe điện: Tại bến Dam, du khách sẽ bắt tuyến số 1, 2, 5, 13, 14 và 17

Cung điện Hoàng gia Amsterdam là nơi quy tụ lịch sự phát triển chính trị văn hóa và nghệ thuật của đất nước Hà Lan. Khám phá cung điện Hoàng gia được xem là điểm đến lý thú của du lịch Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm:

liennguyen

5/5 - (1 bình chọn)