Đầm Vân Long tại Ninh Bình đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chọn là “nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”, với không gian yên tĩnh và không khí trong lành, nước ở đây có thể nhìn thấy đáy.

Ảnh: Wiki

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn – tỉnh Ninh Bình. Cùng với Tràng An – Bái Đính – Tam Cốc Bích Động, đây là một trong những điểm đến hút khách của vùng đất cốđô.

Ảnh: Wiki

Vân Long hiện giữ kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ở hạng mục “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất“.

Ngoài voọc mông trắng, tại Vân Long còn nhiều loài động, thực vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam như tuế lá rộng, mã tiền, lát hoa, gấu ngựa, báo gấm, kỳ đà hoa… Đặc biệt, ở đây còn có một loài côn trùng gần bị coi là tuyệt chủng, đó là cà cuống thuộc họ chân bơi. Nơi mà loài cà cuống này sống được phải có môi trường nước thật sự trong lành.

Từ năm 1960, một tuyến đê dài hơn 30 km được đắp bên phía tả ngạn để trị thủy sông Đáy, biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng đến 3.500 ha, kéo những loài chim di trú dừng chân kiếm ăn trên đường tránh rét.

Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Nước ở đây không xanh như nước biển, mà trong vắt, lộ rõ từng lớp rêu phía dưới.

Đầm Vân Long hiện được đánh giá là một tuyến điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Đầm Vân Long cùng với quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc Bích Động – chùa Bái Đính là những điểm đến nổi tiếng được nhiều du khách đến tham quan khi đến với mãnh đất cố đô Hoa Lư.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: vnexpress

Khám phá đầm Vân Long nơi có nhiều kỷ lục tại Ninh Bình
Vote nếu hữu ích !