Khamphadisan.com – Làng chài Hải Minh Quy Nhơn là điểm đến của những di tích xưa, núi non trùng điệp, biển ôm núi cùng với vẻ ngoài hoang sơ tạo nên một thắng cảnh thiên nhiên đầy thú vị. Đây sẽ là điểm đến mang lại nhiều cảm xúc cho các du khách đến với Bình Định.

1. Làng chài Hải Minh Quy Nhơn

làng chài Hải Minh Quy Nhơn

ảnh: aagorchakov

Chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng đò với chi phí 30.000 đồng từ bến Hàm Tử là bạn có thể đến với làng chài Hải Minh. Làng nằm trên bán đảo Phương Mai thuộc khu vực 9, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Khi đến với Hải Minh bạn sẽ thấy san sát nhà ngay cạnh mép biển. Nhiều tàu thuyền đậu lại trước mặt làng chài. Không khí hoạt động nghề biển vẫn diễn ra trên bán đảo Phương Mai.

Đến với làng chài Hải Minh Quy Nhơn, bạn không nên bỏ qua các địa điểm nổi tiếng như tượng đài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, hay núi Đá Đen, hải Đăng Phước Mai, bãi Rạng…

2. Tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo

làng chài Hải Minh Quy Nhơn

ảnh: dulichbinhdinh

Đây được xem là địa điểm nổi tiếng nhất của làng chài Hải Minh. Chưa đặt chân đến làng chài nhìn từ xa bạn cũng có thể thấy thấp thoáng bức tượng trên độ cao 40m so với mặt nước biển. Tượng được xây dựng và hoàn thành năm 1973, cao 16m. Xung quanh chân tượng có tường rào chắn và khoảng sân khá rộng. Bức tượng trong tư thế oai hùng, trang phục áo giáp, mũ sắt, tay trái chạm kiếm, tay phải chỉ thẳng về phía trước.

làng chài Hải Minh Quy Nhơn

ảnh: dulichquynhon.com

Đứng ở đây, bạn có thể nghe thấy tiếng sóng biển, ngắm nhìn quang cảnh cả làng chài. Và rộng hơn là bán đảo Phương Mai, Cù Lao Xanh ẩn hiện,…

3. Núi đá đen

làng chài Hải Minh Quy Nhơn

ảnh: dantri

Sau khi thăm quan tượng đài Trần Hưng Đạo, bạn hãy đi qua con đường mòn khúc khuỷu để chinh phục núi Đá Đen (núi Tam Hòa). Nơi đây còn lưu giữ dấu tích của Tưỡng Lũy xưa với nhiều giá trị văn hóa lịch sử.

Tường Lũy dài khoảng vài chục mét, cao khoảng 0.6m đến 1m, rộng khoảng 0.6m. Dấu tích này được xếp bằng đá chồng lên nhau rất kiên cố. Tường Lũy theo lời các bậc cao niên có từ thời nhà Nguyễn, theo thời gian Tường Lũy đã không còn nguyên trạng như xưa.

4. Ngọn hải đăng Phước Mai

làng chài hải minh quy nhơn

ảnh: vms

Điểm đến tiếp theo chắc hẳn phải là ngọn hải đăng Phước Mai. Hải đăng tọa lạc ở chóp mũi bán đảo Phương Mai với niên đại hơn 100 năm. Ngọn hải đăng giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Bình Định ra vào cảng Quy Nhơn.

Hải đăng Phước Mai có chiều cao 8m tính từ mặt đất và 52m so với mặt nước biển. Dưới chân hải đăng có bãi tắm rất đẹp và hang động đá chưa ai dám đi sâu vào bên trong.

5. Bãi Rạng

Bãi Rạng là bãi tắm khuất dưới chân núi, sóng êm, quang cảnh đẹp và hoang sơ. Bạn có thể tha hồ thả mình dưới làn nước trong xanh, mát mẻ của bãi Rạng.

Ngoài ra, mùa xuân là mùa nhộn nhịp ở làng chài Hải Minh Quy Nhơn. Bởi vào mùa này người dân thường tổ chức lễ hội cầu ngư, kiệu rước, trống chiên, ban nhạc, hò bả trạo, hát tuồng… Nếu có dịp hãy ghé thăm làng chài Hải Minh và thưởng thức hải sản tươi sống cực ngon do người dân địa phương chế biến.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)