Khamphadisan.com – Đi Phú Yên là bạn có cơ hội để được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh của xứ “Hoa vàng cỏ xanh” đầy thơ mộng. Phú Yên sở hữu những bãi biển cát mịn và những hòn đảo xinh đẹp làm mê mẫn lòng người. Hãy cùng nhau khám phá 5 hòn đảo này nhé!

Hòn Chùa

Đi Phú Yên khám phá Hòn Chùa

ảnh: huuanhnguyen

Cách đất liền khoảng 7km, trong cụm đảo hòn Dứa, hòn Than ngoài khơi vùng biển Long Thủy. Hòn Chùa thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hòa.

Đi Phú Yên khám phá Hòn Chùa

ảnh: pdc.inreal

Đến với hòn Chùa bạn sẽ được cảm nhận biển xanh, cát trắng, nắng vàng vô cùng xinh đẹp. Đi Phú Yên ghé Hòn Chùa bạn sẽ thấy cảnh vật ở đây còn khá hoang sơ, chủ yếu là cây cối, bụi rậm và nhiều loại cỏ gai, không khí trong lành. Bãi tắm ở Hòn Chùa chạy dài, nước trong xanh, cát trắng phau, vô tư ngâm mình trong làn nước mát và vui chơi thỏa thích.

Hòn Nưa

Đi Phú Yên khám phá Hòn Nưa

ảnh: alolove.sc102

Hòn Nưa nằm ngay dưới chân đèo Cả, giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa và có đỉnh núi cao 105m so với mực nước biển.

Đi Phú Yên khám phá Hòn Nưa

ảnh: mymyha_

Nối tiếp bờ cát trắng trải dài xung quanh hòn đảo là vô số ghềnh đá cao dần, hướng thẳng lên trời. Đến với Hòn Nưa, bạn không chỉ được hòa mình vào dòng nước mát lạnh, mà còn có thể tận hưởng cảm giác lạ khác, như vừa câu cá vừa ngắm cảnh đất trời biển cả, hay ngắm san hô dưới đáy biển dễ dàng. Trên đỉnh Hòn Nưa còn có ngọn hải đăng màu đỏ, chỉ dẫn phương hướng cho ngư dân vào bờ. Là điểm đến không nên bỏ qua khi đi Phú Yên.

Hòn Yến

Đi Phú Yên khám phá Hòn Yến

ảnh: tuuyen.tuong

Cách bờ thôn Nhơn Hội khoảng chừng 100m, bạn sẽ thấy hai hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau, hòn lớn như chóp nón khổng lồ có tên là Hòn Yến, hòn nhỏ là Hòn Sụn.

Đi Phú Yên khám phá Hòn Yến

ảnh: sakura09042013

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách Tuy Hòa chừng 20km theo hướng Đông Bắc. Phía dưới chân núi là những lằn sóng ăn sâu vào chân núi tạo thành dấu vết thời gian, phía trên là những khúc uốn lượn. Vào những ngày đầu tháng, theo dòng thủy triều xuống, con đường xuyên biển lộ ra nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến. Bạn sẽ được đi bộ giữa biển và ngắm san hô đầy màu sắc.

Nhất Tự Sơn

Đi Phú Yên khám phá Nhất Tự Sơn

ảnh: q_nhuuu_

Được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài. Nhất Tự Sơn nằm ở phía Bắc thành phố Tuy Hòa khoảng 50km, thuộc xã Sông Cầu.

Đi Phú Yên khám phá Nhất Tự Sơn

ảnh: lindamyduong

Hòn đảo được bao phủ bởi màu xanh của rừng cây, nước biển xanh trong vắt. Khi thủy triều xuống, còn đường biển nối liền bờ với hòn đảo hiện lên. Bạn sẽ đi trên con đường qua đảo một cách dễ dàng chỉ dài khoảng 300m. Trên đảo có những cây gỗ quý, những cây cổ thụ lâu năm. Ngoài ra ở đây còn có miếu thờ sơn thần và miếu Bà Vãi (người trông coi đảo) được người dân ở đây hương khói thường xuyên, cầu an cho bà con vùng biển. Có lẽ đi Phú Yên đến Nhất Tự Sơn sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ.

Cù Lao Mái Nhà

Đi Phú Yên khám phá Cù Lao Mái Nhà

ảnh: huuanhnguyen

Là một hòn đảo nhỏ, nằm ở xã An Hải, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 27km về phía Bắc. Nhiều người dân địa phương Phú Yên còn chưa nghe và đến Cù Lao Mái Nhà, nên đây còn có tên gọi là đảo Robinson.

Đi Phú Yên khám phá Cù Lao Mái Nhà

ảnh: huuanhnguyen

Cập bến Cù Lao Mái Nhà, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp nơi đây, biển xanh trong, những rạn san hô độc đáo, những khối đá nhấp nhô và dải cát trắng mịn. Đặc biệt, nếu có cơ hội hãy một lần ngắm vẻ đẹp kỳ diệu của bình minh và hoàng hôn ở nơi đây. Hay leo lên những phiến đá cao to ngắm nhìn những gam màu xanh độc đáo như màu xanh của biển cả, màu xanh của bầu trời và màu xanh của cây cỏ.

Đi Phú Yên du lịch, không nên bỏ qua những hòn đảo vô cùng xinh đẹp này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)