An Giang không chỉ nổi tiếng bởi những phong cảnh sông núi hữu tình mà còn nổi tiếng về những đặc sản vùng miền một khi đã nếm thử thì khó mà quên được mùi vị. Nếu đã có dịp đến nơi đây thì du khách hãy nên mua một vài đặc sản An Giang làm quà vừa ngon lại vừa ý nghĩa để tặng bạn bè người thân. Hãy cùng Khám phá di sản tìm hiểu top 10 món ngon đặc sản của An Giang được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm nơi này nhé!

Top 10 món ngon đặc sản An Giang làm quà được nhiều du khách lựa chọn:

Những món ngon lý tưởng để du khách mang về làm quà sau những chuyến đi thì có những món đặc sắc như sau:

Nội dung chính

    Mắm Châu Đốc – Đặc sản An Giang làm quà được nhiều người thích

    mam chau doc an giang khaphadisan

    Một đặc sản mà dường như ai cũng biết khi nhắc đến du lịch An Giang đó là mắm Châu Đốc. Dường như khách du lịch nào đến đây cũng chọn mắm Châu Đốc là đặc sản An Giang làm quà về cho người thân và bạn bè. Bởi vì, mắm Châu Đốc có một hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được và rất đa dạng các loại mắm như cá linh, cá lóc, cá trèn, cá sặc,..đều đảm bảo nguyên chất và nguồn dinh dưỡng cao. Điểm đặc biệt nổi bật ở đây là tất cả mắm đều làm bằng cá đồng nên sẽ luôn giữ được vị ngọt, ngon và đậm đà của vùng sông nước nơi đây.

    Mắm Châu Đốc rất đa dạng cách chế biến, có thể lấy nấu nước làm lẩu mắm hoặc cũng có thể ăn sống chấm với rau kèm thịt luộc, cả mùi lẫn vị đều hấp dẫn thực khách khi được nếm thử.

    Đường thốt nốt

    duong thot not an giang khamphadisan

    Ảnh: thnotstore

    Ở An Giang người dân không thường dùng đường làm từ mía như các vùng miền khác, họ dường như chỉ sử dụng đường thốt nốt, một loại cây mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây. Đường thốt nốt nổi tiếng là vì độ ngọt thanh nhưng lại không quá gắt như các loại đường khác bên cạnh đó còn chưa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Đường thốt nốt có 2 dạng là dạng khô và dạng sánh. Dạng khô thì tạo thành viên hình tròn nhỏ màu vàng tươi, dạng sánh thì có màu vàng nâu và đóng trong hộp. Đường thốt nốt được dùng nấu chè thì không thể chê vào đâu được. Là “cái nôi” của những cây thốt nốt nên đặc sản An Giang làm quà thì nhất định sẽ không thể thiếu đường thốt nốt.

    Các loại khô

    cac loai kho an giang khamphadisan

    Ảnh: hoiantrip

    Khổng chỉ mắm mà khô ở An Giang cũng được rất nhiều du khách yêu thích. Khô ở An Giang được người dân nơi đây tẩm ướp gia vị rất phù hợp với nhiều du khách ở các vùng miền nên rất được ưa chuộng. Điểm đặc biệt ở đây là người dân có thể làm khô từ tất cả con vật như cá, ếch, rắn,…thịt không bị khô và vẫn giữ được độ mềm và ngọt của thịt.. Chính vì thế mua đồ khô đặc sản An Giang làm quà là một gợi ý không tồi.

    Tung lò mò – Lạp xưởng bò

    tung lo mo an giang khamphadisan

    Ảnh: Du lịch Miền Tây

    Tung lò mò hay còn gọi là lạp xưởng bò là một trong những đặc sản An Giang làm quà thích hợp cho du khách khi ghé thăm nơi đây. Tung lò mò nổi tiếng bởi vì thịt bò được lựa chọn kỹ lưỡng những thứa thịt ngon nhất của con bò và gia công thêm hương liệu để tạo được độ ngon cũng như giữ được độ ngọt nguyên chất của thịt bò. Món ngon này thường được người dân địa phương dùng trong các bữa cơm hàng ngày nên mua về làm quà cũng rất lý tưởng.

    Cốm dẹp

    com dep khamphadisan

    Ảnh: Đặc sản ngon 3 miền

    An Giang là một trong những tỉnh có lượng người dân tộc Khmer sinh sống nhiều và cốm dẹp chính là một trong những món ăn truyền thống của họ. Cốm dẹp được tạo thành với nguyên liệu đơn giản nhưng khi ăn thử du khách sẽ bị nghiện vô cùng vì sự mềm dẻo và ngon ngọt cùng vị béo của dừa. Vì vậy khi có cơ hội đến nơi đây thì đừng quên mua một ít cốm dẹp đặc sản An Giang làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

    Bánh phồng Phú Mỹ

    banh phong phu my khamphadisan

    Ảnh: Viet Fun Travel

    Một loại đặc sản đã phát triển hơn 70 năm ở mảnh đất bồi sa An Giang đó chính là món bánh phồng Phù Mỹ. Theo năm tháng, món bánh này đã dần đi vào đời sống hằng ngày của người dân nơi đây và là một đặc sản An Giang làm quà hấp dẫn nhiều du khách. Loại bánh này được làm từ thêm chút gia vị mè, sữa, đậu..là đã ra một chiếc bánh. Khi ăn thì phải nướng bánh chín và phồng to như một chiếc quạt nên mới có tên gọi là bánh bồng. Bánh có vị mềm xốp, giòn giòn và thơm béo, nếu đã thử thì sẽ khó mà ngừng lại được.

    Bò cạp Bảy Núi

    bo ca bay nui khamphadisan

    Ảnh: Kênh 14

    Đến tới vùng đất này mà không thưởng thức và mua bò cạp Bảy Núi làm đặc sản An Giang làm quà thì đó là một sai lầm tiếc nuối. Bò cạp Bảy Núi ( người địa phương hay gọi là “bò kẹp”), là một món ăn từ côn trùng rất được lòng thực khách khi nếm thử. Cắn một miếng bò cạp, nghe nổ giòn tan và mùi vị beo béo đúng là hương vị của riêng núi rừng Bảy Núi An Giang.

    Cà na đập dập – Một đặc sản An Giang làm quà mang nhiều ký ức tuổi thơ

    ca na dap dap khamphadisan

    Ảnh: Vinmart

    Một loại trái cây luôn gắn liền tuổi thơ của những đứa trẻ, những con người ở An Giang đó chính là cây cà na. Đây là một loài cây mọc hoang dại, có vị chát chát, chua chua. Muốn ăn món này ngon thì phải đập dập và thêm tí muối, đường, ớt và một vài gia vị, du khách sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt hơi chua xe lẫn vị cay của ớt. Ngoài ra cà na còn được muối dưa, ngâm đường hoặc ngâm mắm..cũng được nhiều du khách mua về làm quà. Không cần biết bạn ở nơi đâu nhưng khi nếm thử món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự mộc mạc, dân dã cùng hương vị lạ lẫm của loại đặc sản An Giang này.

    Mây gai

    may gai khamphadisan

    Ảnh: Bachhoaxanh

    Thêm một loại trái cây nữa mà du khách không nên bỏ qua khi mua đặc sản An Giang làm quà đó là trái mây gai. Loại trái cây này thuộc họ dừa, mọc theo bụi, có hình dáng và vỏ hơi xù xì và không đẹp mắt nhưng khi nếm thử thì sẽ khó cầm lòng được vì không chỉ thơm ngon mà còn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Khi chín, mây gai có ruột có màu vàng vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon miệng kèm thêm một đĩa muối cay cay thì đúng là món ngon không thể cưỡng lại được.

    Bánh Kà Tum

    banh ka tum khamphadisan

    Ảnh: Việt giải trí

    Kà Tum trong tiếng Khmer còn gọi là “Ka-tom” có nghĩa là “quả lựu” và được gói rất cẩn thận bằng lá thốt nốt và túm thành bó khoảng 5 đến 10 chiếc. Là một loại bánh truyền thống của bà con dân tộc Khmer, nguyên liệu chính của bánh là gạo nếp, nhân bánh có đậu đen nguyên hạt và dừa. Bánh Kà Tum có vị beo béo, ngọt của dừa và đậu, dẻo của nếp.

    Thông qua chiếc bánh, du khách sẽ thấy được sự khéo léo và cái tâm của những người dân nơi đây khi tạo nên chiếc bánh này. Vì vậy đặc sản An Giang làm quà thì không thể thiếu chiếc bánh Kà Tum đặc sắc này.

    Trên đây là những loại đặc sản An Giang làm quà mà bạn nên lựa chọn để tặng cho người thân và bạn bè. Còn rất nhiều đặc sản tuyệt vời của miền Tây sông nước An Giang đang chờ bạn khám phá. Đừng chần chừ mà hãy xách ba lô và chuẩn bị ngay cho chuyến đi sắp tới thôi nào!

    Có thể bạn quan tâm:

    Khám Phá Di Sản

    5/5 - (2 bình chọn)