Khamphadisan.com – Nếu bạn muốn có được một chuyến đi du lịch được vui vẻ, có được những trải nghiệm mới lạ và tránh được nhiều tình cảnh “cười chảy nước mắt” thì ngay từ bây giờ bạn hãy từ bỏ những thói quen xấu này nhé !

1. Đặt vé dịch vụ vào phút cuối

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan

Nhiều người từng ít nhất một lần hối hận về điều này trong đời. Bạn có thể cho rằng chờ đợi là một cách tốt để có được những đợt khuyến mãi. Nhưng sự thật là bạn càng đợi sẽ càng có ít sự lựa chọn hơn. Bạn nên mua vé trước để chắc chắn rằng chuyến bay, chỗ ở và tour du lịch của mình đã được đặt trước và không có rắc rối gì.

2. Dành quá nhiều thời gian cho smartphone

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan 1

Có rất nhiều người khi đi du lịch hay bị cám dỗ bởi một tâm lý đó là mong muốn đăng được những bức hình lung linh lên mạng xã hội để show với bạn bè, điều đó đã tiếp tay góp gần làm chuyến đi của bạn thêm nhạt hơn thôi. Tốt nhất các bạn nên đặt điện thoại thân yêu của mình xuống và tận hưởng chuyến du lịch đây trọn vẹn nhé !

3. Không thử hòa nhập với người dân địa phương

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan 2

ảnh: linhpeaa_

Rất nhiều khách du lịch thường chỉ “bám lấy” nhóm du lịch của mình mà không có tính kết nối hay thử hòa nhập với những người dân địa phương. Tại sao bạn không bắt đầu cuộc trò chuyện với một người bản địa khi bạn đang ngắm cảnh? Đây sẽ là một cơ hội rất tốt để kết thêm những người bạn và có được trải nghiệm một ở nền văn hóa mới mẻ khác.

4. Chen lấn không xếp hàng

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan 3

Việc chen lấn không xếp hàng và giả vờ rằng mình không biết phải xếp hàng ở đâu, chắc chắn phải nằm trong danh sách những tật xấu mà bạn nên bỏ ngay đi, nếu bạn không muốn trở thành tâm điểm của những ánh mắt kì thị ở nơi công cộng nhé !

5. Đi chân trần trên xe hoặc tàu

Theo một nghiên cứu của tổ chức Expedia đã tiết lộ răng có 90% người tham gia khảo sát từ khắp nơi trên thế giới đều cho rằng việc đi chân trần ở trên xe hoặc tàu là hoàn toàn không nên. Kết quả không gây bất ngờ vì không ai muốn thấy những ngón chân của một người xa lạ ngay bên cạnh, hoặc đằng sau chỗ để tay của mình cả.

6. Lấn lên chỗ để tay của người khác

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan 4

Cách sử dụng tay vịn thế nào với các ghế ngồi trên máy bay hiện vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Có người cho rằng người ngồi giữa nên có hai chỗ để tay ở hai bên, để cho người ngồi ngoài có thể dễ dàng đứng lên và người ngồi gần cửa sổ thì có thể ngắm cảnh. Có người lại nghĩ chỗ để tay sẽ được dùng chung. Không ít người nhận định chỗ để tay thực ra chỉ để phân chia ghế ngồi. Điều này tùy thuộc vào ý kiến cá nhân và sẽ còn được tranh cãi.

7. Mang quá nhiều đồ khi di chuyển

7 tat xau phai bo khi di du lich khamphadisan 5

Bạn có phải là team thường xuyên đóng quá nhiều hành lý không? Nếu có, bạn chắc đã quá quen thuộc với những vấn đề về cân nặng của hành lý khi check-in, hay túi không thể đóng được. Để tránh cho những tình huống khó xử này trong tương lai, thì bạn nên lựa chọn những món đồ thiết yếu và dùng một vali, balô với kích cỡ phù hợp với chuyến đi của mình nhé !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)