Cùng Khám Phá Di Sản khám phá những tuyến cáp treo có công trình kiến trúc độc đáo, được xây dựng kỳ công, thu hút nhiều du khách đến thăm quan hàng năm.

rio de janeiro

Rio de Janeiro, Brazil: Tuyến cáp này đưa du khách tới đồi Urca trên vịnh Guanabara, sau đó tới đỉnh núi Sugarloaf ở độ cao 396 m. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Chúa Cứu Thế nổi tiếng của Rio trên núi Corcovado, cùng khung cảnh thành phố và bãi biển ngoạn mục trải rộng phía dưới. Nếu có thế, bạn nên tới đây vào buổi chiều để được ngắm hoàng hôn lộng lẫy.

Genting Skyway, Malaysia

Genting Skyway, Malaysia: Đây là cáp treo nhanh nhất thế giới, nối thị trấn Gohtong Jaya với khu giải trí Resort Hotel ở cao nguyên Genting, bang Pahang. Khu giải trí nằm ở độ cao 2.027 m so với mực nước biển, với các công viên, cửa hàng, khách sạn và một sòng bài. Genting Skyway chở được hơn 2.000 người một giờ, với 8 hành khách mỗi khoang. Tốc độ tối đa của cáp treo là 21,6 km/h, đưa du khách lên đỉnh núi trong 15 phút.

Gulmarg Gondola, Jammu và Kashmir

Gulmarg Gondola, Jammu và Kashmir: Cáp treo cao nhất thế giới được xây dựng trên sườn dốc ở độ cao 3.980 m, gần bằng đỉnh Apharwat gần đó. Từ buồng cáp treo, du khách có thể nhìn thấy đỉnh K2 và các đỉnh khách của dãy Himalaya. Vào mùa đông, nơi đây đón một lượng lớn khách đến trượt tuyết.

Công viên quốc gia Picos de Europa, Tây Ban Nha

Công viên quốc gia Picos de Europa, Tây Ban Nha: Những ngọn núi hùng vĩ ở phía bắc Tây Ban Nha tạo ra một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cáp treo sẽ đưa du khách qua thung lũng đầy nắng ấm và cây xanh của công viên, sau đó lên độ cao 1.840 m. Từ đây, bạn có thể đi bộ tới đài quan sát Aliva để ngắm toàn cảnh thung lũng.

Tuyến cáp Grindelwald-Männlichen, Thụy Sĩ

Tuyến cáp Grindelwald-Männlichen, Thụy Sĩ: Một trong những tuyến cáp dài nhất thế giới nối làng Grindelwald-Grund ở độ cao 943 m với Männlichen ở độ cao 2.230 m ở dãy Alps. Trong chuyến đi kéo dài khoảng 30 phút, du khách có thể chiêm ngưỡng những ngọn núi nổi tiếng như Jungfrau và Eiger, hay những thung lũng tuyệt đẹp phía dưới mà không cần phải leo núi hay trượt tuyết.

Cape Town, Nam Phi

Cape Town, Nam Phi: Cáp treo núi Table có sàn buồng xoay 360 độ, cho du khách ngắm toàn cảnh trong chuyến đi lên núi Table ở độ cao 1.085 m. Khi tới đích, bạn có nhiều lựa chọn, từ đi bộ khám phá ngọn núi, đi dã ngoại hay đơn giản là vãn cảnh. Không khí nơi đây trong lành nhất là vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Queenstown, New Zealand

Queenstown, New Zealand: Skyline Queenstown là tuyến cáp treo dốc nhất Nam bán cầu, đưa những du khách mê mạo hiểm tới đỉnh núi Bob ở độ cao 1.748 m. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hồ Wakatipu tuyệt đẹp, thử trò trượt ván Luge thú vị, hay đi xe đạp trên núi.

Zacatecas, Mexico

Zacatecas, Mexico: Tuyến cáp treo này hoạt động từ năm 1979 và là một trong những điểm tham quan hút khách nhất thành phố Zacatecas. Với chiều dài 650 m, cáp treo này đưa du khách ngang qua thành phố trong vòng 7 phút, với khung cảnh tuyệt đẹp. Hệ thống có hai ga, một ga nằm ở chân núi Cerro del Grillo và một ga nằm trên núi Cerro de la Bufa. Đi cáp treo này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con phố, quảng trường, mái vòm với màu sắc tuyệt đẹp của thành phố.

Cáp treo Fansipan Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

Cáp treo Fansipan Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam: Hệ thống cáp treo mới khai trương vào ngày 2/2 đã lập 2 kỷ lục Guiness:  Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Cáp treo đưa du khách lên độ cao 3.000 m trên đỉnh núi cao nhất Việt Nam trong 15 phút, cho bạn cơ hội ngắm nhìn biển mây giữa núi rừng hùng vĩ.

Có thể bạn quan tâm: Những đồi chè tuyệt đẹp ở Việt Nam

Thông Tin Du Lịch