Không cần phải đi Ninh Thuận hay Bình Thuận đâu cho xa. Sát vách ngay Đồng Hới có một ngọn đồi cát trắng trải dài, thời gian gần đây đang làm xao động dân tình.

Quảng Bình đâu chỉ có Suối Moọc, hang Tối, hang Sơn Đoòng mà còn khiến bạn phải ngẩn ngỡ “lạc lối giữa thiên đường sa mạc” với ngọn đồi cát trắng Quang Phú.

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi

photo by: huy.dinhdinh

Đồi cát Quang Phú thuộc xã Quang Phú, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 8km, giáp ranh với xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch), Quảng Bình.

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 1

photo by: Phan Ngọc Sơn

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 2

photo by: Miu Đan

Chắc có lẽ, không có nơi đâu nhiều cảnh đẹp như Quảng Bình và cũng không nơi nào phải khiến bạn phải xê dịch nhiều như nơi đây… Nếu đã đến với Quảng Bình rồi các bạn hãy một lần trải nghiệm cùng với đôi chân trần trải bước trên những cồn cát Quang Phú – Cồn cát đẹp nhất miền Trung. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn không thể bỏ qua.

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 3

photo by: Chu N Khánh

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 4

photo by: h.fuongg

Với vẻ đẹp của đồi cát trắng nơi đây được ví như cô giá tuổi 18 mong manh trong tấm dải lụa trắng, khoe mình bên bờ biển xanh, vội ôm mây cuốn lên mình những cơn gió lạ – Một vẻ đẹp hòa trộn giữa thiên nhiên hoang sơ, giữa những đồi cát trắng mịn và cả những sự sống diệu kỳ khiến bất cứ ai đến rồi thì chẳng thể rời bước.

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 5

photo by: zakkysun

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 6

photo by: Lan Trịnh Thị Thúy

Cát ở Quang Phú rất mịn, không giống như những cồn khác ở Ninh Thuận hay Bình Thuận. Nên cảm giác khi đi trên cát, trải nghiệm leo đồi sẽ thú vị hơn nhiều.

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 7

photo by: Phương Viết Huỳnh

co mot thien duong sa mac ngay tai dong hoi 8

photo by: luandaotuan

Đến với đồi cát Quang Phú, bạn có thể ngắm nhìn những trảng cát chạy dài đến sát bờ biển xanh, sạch chưa hề bị tác động về cảnh quan, môi trường và thỏa thích cùng bạn bè chụp ảnh, chơi trò trượt cát,…\

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: Fb/Đồi Cát Quang Phú

Rate this post